Nhiều địa phương đăng tải hướng dẫn về quê ăn Tết an toàn trên Zalo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện đã có nhiều địa phương đăng tải quy định cách ly và hướng dẫn người dân về quê ăn Tết an toàn trên nền tảng Zalo, tiêu biểu như Hà Tĩnh, Nam Định, Quảng Ngãi hay Thừa Thiên-Huế.

Theo ghi nhận trong ngày 20.1, nhiều tỉnh, thành phố đã chủ động cập nhật hướng dẫn người dân về quê ăn Tết Nguyên đán 2022 trên nền tảng Zalo. Nhờ đó, người dân có thể nắm bắt thông tin, chính sách một cách nhanh chóng, thuận tiện và lên kế hoạch về quê ăn Tết an toàn, dễ dàng hơn.

Nhiều địa phương đăng tải hướng dẫn về quê ăn Tết an toàn trên Zalo - ảnh 1

Nhiều tỉnh chủ động hướng dẫn người dân về quê ăn Tết an toàn

CHỤP MÀN HÌNH

Đơn cử như Nam Định, tỉnh yêu cầu người dân đến từ khu vực có cấp độ dịch 3 (vùng cam) tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác. Riêng đối với người dân đến từ vùng 4 (màu đỏ) thì cách ly y tế tại nhà 7 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 2 mũi hoặc mũi 2 chưa đủ 14 ngày.

Hà Tĩnh đăng tải trên Zalo Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, chỉ yêu cầu cách ly đối với F1 và vận động người đi từ vùng dịch về tiêm đủ 2 mũi vắc xin tự nguyện cách ly tại nhà 7 ngày, chứ không bắt buộc.

Nhiều địa phương đăng tải hướng dẫn về quê ăn Tết an toàn trên Zalo - ảnh 2

Chính sách cách ly được Thừa Thiên-Huế minh họa trực quan, dễ hiểu trên Facebook

CHỤP MÀN HÌNH

Đăng tải trên Zalo Trung tâm HueIOC tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ áp dụng hình thức cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày với những người chưa tiêm đủ vắc xin đến/trở về từ những địa phương cấp độ 2, 3 và 4. Riêng đối với người chưa tiêm đi từ địa phương cấp độ 3 và 4 sẽ phải cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày.

Riêng đối với Thừa Thiên-Huế, bên cạnh đăng tải trên Zalo thì tỉnh còn chủ động phổ biến các thông tin, quy định về cách ly trên hai trang Facebook UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế bằng hình ảnh minh họa trực quan, dễ hiểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU