Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tại ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề Sen - tinh hoa của đất trời, du khách và người dân được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật và trình diễn ẩm thực đặc sắc, được lấy cảm hứng từ loài hoa sen.

Tối 4.6, tại công viên Tứ Tượng, TP.Huế (Thừa Thiên – Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ khai mạc ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề Sen - tinh hoa của đất trời.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022' - ảnh 1

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong ngày hội Sen Huế 2022

LÊ HOÀI NHÂN

Theo đó, ngày hội sẽ diễn sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 - 5.6. Đây là một hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa hạ của Festival Huế 2022và tuần cao điểm các hoạt động Festival Huế (từ 25-30.6), đồng thời tạo một hiệu ứng kích cầu du lịch, thu hút du khách bốn phương đến với Huế trong mùa du lịch hè. Góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên - Huế trong trạng thái bình thường mới.

Ngày hội Sen Huế được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2018, tuy nhiên sau hai năm bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Ngày hội Sen Huế đã không thể tổ chức thường niên.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022' - ảnh 2

Các món ăn được lấy cảm hứng và kết hợp từ hoa sen

LÊ HOÀI NHÂN

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022' - ảnh 3

Nón lá Sen được trưng bày tại ngày hội

LÊ HOÀI NHÂN

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022' - ảnh 4
Chương trình trình diễn Bộ sưu tập áo dài Sen tại ngày hội Sen Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Lần trở lại này, ngày hội Sen Huế có 3 không gian chính, bao gồm Sắc sen: Chương trình trình diễn Bộ sưu tập áo dài Sen với những họa tiết trang trí loại hoa này; Vị sen: gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu về ẩm thực sen; Hương sen: Quảng diễn thực hiện một số sản phẩm sử dụng hình ảnh của sen như: tranh Trúc Chỉ, nón lá sen, hoa sen giấy...

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày hội 'Sen Huế 2022' - ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, ngày hội Sen Huế 2022 sẽ tiếp tục góp phần tôn vinh giá trị của sen ở Huế cũng như trên phạm vi toàn quốc, qua đó giới thiệu một số hình thức trải nghiệm mới, sáng tạo đến với khách du lịch.

Ngày hội Sen Huế 2022 cũng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, kinh đô ẩm thực, kinh đô áo dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU