Nhiều chủ tài khoản FIFA Online 4 đòi bỏ game để phản đối Garena

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ các tài khoản tuyên bố nghỉ game đều là những nhân vật có tiếng trong cộng đồng FO4 tại Việt Nam khi họ sở hữu những tài khoản trị giá nghìn tỷ BP nhờ dàn cầu siêu sao cao cấp, thuộc Top server. Để đạt tới “tầm cao” này, số tiền họ bỏ ra không hề nhỏ, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng tiền thật để mua các vật phẩm trong game, dù FO4 hoàn toàn miễn phí khi tải về và chơi.

Việc người chơi đầu tư số tiền khủng vậy bỗng tuyên bố nghỉ game hoặc rao bán tài khoản khiến nhóm cộng đồng FO4 trở nên sôi động hơn. Trong bài đăng vào nhóm thảo luận trên Facebook của người chơi FO4, một thành viên sở hữu tài khoản hơn 1.500 tỷ BP, cả đội hình đều +8 (cấp cao nhất hiện tại) cho biết quyết định nghỉ game vì NPH Garena tung ra các sự kiện nạp thẻ liên tiếp khiến anh cảm thấy “không còn sự tôn trọng”, dù trước đó game thủ này còn thức đêm để canh vật phẩm nhằm lên cấp cho đội bóng trong FO4 của mình.

Một game thủ khác chia sẻ trước đây anh tốn 20 – 30 triệu đồng nạp vào game chỉ mong có được một thẻ cầu thủ +8 là “vui lắm rồi” nhưng ở thời điểm này người chơi chỉ cần bỏ ra khoảng 4 triệu đồng là đã có một (hoặc nhiều hơn) cầu thủ +8. Những thẻ cầu thủ từng có giá tới vài chục triệu đồng thì nay chẳng ai còn nghĩ tới việc bán nữa vì số tiền thu về chẳng bõ công sức, tâm huyết bỏ ra chứ chưa tính tới tiền nạp để gây dựng nên.

Nhiều chủ tài khoản FIFA Online 4 đòi bỏ game để phản đối Garena  - ảnh 1

Các sự kiện chồng chéo, “gối” lên nhau ra mắt liên tiếp bị game thủ gọi là “hút máu” khiến giá trị các thẻ cầu thủ trong game bị đảo lộn, nhanh chóng mất giá bởi số lượng xuất hiện quá nhiều, không còn độ quý hiểm. Ra mắt nhiều sự kiện giúp NPH Garena nói riêng, cũng như các nhà phát hành game nói chung nhanh chóng thu về lợi nhuận từ khoản tiền nạp tiền mua vật phẩm trong trò chơi từ game thủ. Nhưng việc này không chỉ khiến game thủ trung thành cảm thấy thiếu sự tôn trọng mà còn làm giảm giá trị đồ hiếm, chưa kể khó phát triển game về lâu dài.

Trước tình hình có chiều hướng căng thẳng khi những bài chia sẻ nghỉ game, bán tài khoản của nhóm người chơi đang góp mặt ở vị trí cao trong bảng xếp hạng của các server hiện nay được nhiều game thủ khác đồng tình hưởng ứng, phía Garena đã có thông báo chính thức qua fanpage EA Sports FIFA Online 4 Việt Nam, cho biết hãng đã nhận được ý kiến đóng góp từ cộng đồng và xem xét quyết định điều chỉnh sự kiện gần nhất. Cụ thể, NPH sẽ kết thúc sự kiện sớm hơn thông báo ban đầu, đồng thời thay đổi giới hạn mua và sở hữu Hộp 2 (một loại vật phẩm trong game), hoàn trả 130% giá trị và thu hồi các gói vượt giới hạn mua.

Garena cũng tuyên bố sẽ “nghiêm túc xem xét và có những điều chỉnh về lộ trình phát hành các thẻ +8 trong thời gian tới”, đồng thời gửi lời xin lỗi tới game thủ. Tuy nhiên các chủ tài khoản Top server có chấp nhận lời xin lỗi và tin tưởng vào các quyết định từ NPH trong tương lai hay không thì vẫn cần thời gian để họ tự quyết định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU