Nhiều bố mẹ trẻ đang 'vì mình' trước khi 'vì con'?

0

Không giống với thế hệ phụ huynh thời trước, nhiều ông bố bà mẹ trẻ đang có xu hướng 'vì mình' trước khi 'vì con'. Phải chăng thế hệ bố mẹ trẻ đang dần trở nên 'ích kỷ' hơn?

Cặp vợ chồng nghệ sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang không nghĩ việc bảo vệ bản thân mình là ích kỷ
Cặp vợ chồng nghệ sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang không nghĩ việc bảo vệ bản thân mình là ích kỷ

“Vì mình” để bản thân luôn an toàn, vững chắc

Thời gian qua, khá nhiều ngôi sao nổi tiếng đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc liệu bố mẹ có ích kỷ không khi lựa chọn bảo vệ mình trước tiên. Câu trả lời của các nghệ sĩ là “không”, vì họ nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mình trước những rủi ro.

Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ: “Bản thân mình phải vững chắc, an toàn thì mới là chỗ dựa tốt cho con”. Nghệ sĩ Hồ Hoài Anh cũng đồng tình với suy nghĩ của vợ. Anh cho rằng nếu bố mẹ không vững vàng, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con.

Khẳng định quan niệm cha mẹ phải bảo vệ bản thân trước khi chăm lo cho con không hề sai, MC Phan Anh giải thích: “Nếu bạn không bảo vệ mình thì làm sao bạn có đủ sức để bảo vệ những người xung quanh”.

Tuy có khá nhiều người bất ngờ trước sự khẳng định này, nhưng phần đông các bố mẹ trẻ lại rất tích cực hưởng ứng suy nghĩ có phần “ích kỷ” này của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Lời tâm sự của chị Nguyễn Quỳnh Giang: “Trẻ con hạnh phúc khi chính bố mẹ chúng hạnh phúc”
Lời tâm sự của chị Nguyễn Quỳnh Giang: “Trẻ con hạnh phúc khi chính bố mẹ chúng hạnh phúc”
Bạn Nguyễn Quỳnh Giang đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Trẻ con hạnh phúc khi chính bố mẹ chúng hạnh phúc. Lo cho con không có nghĩa là hi sinh hết cho con. Chăm lo bản thân mình cũng quan trọng không kém”. Có thể nói, các bố mẹ trẻ đã “vì mình” một cách rất tích cực, chăm lo cho mình để có đủ sức khoẻ và tinh thần làm chỗ dựa vững chắc cho các con. Suy cho cùng thì sự “ích kỷ” này hoàn toàn xuất phát từ tình yêu thương con vô bờ bến của các bố mẹ trẻ.

Bố mẹ làm gì để bảo vệ mình và tương lai cho con?

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, bố mẹ trẻ cần bắt tay chuẩn bị nền tảng tài chính vững chắc cho mình và cả gia đình càng sớm càng tốt. Mẹ Nguyễn Quỳnh Giang cũng nêu lên vấn đề “liệu khi bố mẹ rời xa thì con cái có hạnh phúc?” vì thế, mua bảo hiểm cho bản thân chính là cách để bố mẹ bảo vệ mình, cũng là cách yêu thương con trọn vẹn hơn.

Theo gia đình nghệ sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang chia sẻ: “Lúc nào mình cũng nên cần một bảo hiểm bên cạnh. Những người cẩn trọng, lo lắng cho tương lai sẽ quan tâm đến điều đó”. Việc chuẩn bị bảo hiểm nhân thọ để dự phòng trước các rủi ro sẽ giúp bố mẹ yên tâm hơn khi làm việc, chăm lo và dạy dỗ con cái.

Đối với MC Phan Anh, việc mua bảo hiểm thực sự rất cần thiết cho cả gia đình
Đối với MC Phan Anh, việc mua bảo hiểm thực sự rất cần thiết cho cả gia đình
Hiện tại, bảo hiểm nhân thọ không còn xa lạ hay quá sức đối với các gia đình trẻ. Với nhiều gói bảo hiểm đa dạng, bố mẹ có thể bảo vệ mình và con cái tốt hơn trước các rủi ro trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với các bố mẹ quan tâm nhiều đến sức khỏe thì có thể cân nhắc sản phẩm FWD Care Bảo hiểm sức khỏe vừa được Bảo hiểm FWD giới thiệu ra thị trường. Với sản phẩm này, bố mẹ có thể an tâm chăm sóc sức khỏe gia đình mình tốt hơn khi được hỗ trợ chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng, điều trị trong ngày có phẫu thuật và cấp cứu khi đang ở nước ngoài.

Đây là sản phẩm bổ trợ được gắn kèm với các sản phẩm chính của FWD như Bảo hiểm giáo dục FWD Con vươn xa, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Cả nhà vui khỏe và Bảo hiểm đầu tư linh hoạt FWD Đón đầu thay đổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU