Nhiều bạn đọc cảm kích em dâu 81 tuổi lưng còng nuôi chị chồng bị mù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước hoàn cảnh neo đơn, khó khăn của 2 cụ già ở Quảng Bình, bạn đọc báo Thanh Niên từ khắp mọi miền cả nước đã dành tặng các cụ “món quà” ý nghĩa…

Nhà báo Bùi Chiến (trái) trao tiền của bạn đọc hỗ trợ cho 2 cụ già neo đơn /// Ảnh: Trương Quang Nam
Nhà báo Bùi Chiến (trái) trao tiền của bạn đọc hỗ trợ cho 2 cụ già neo đơn
Ảnh: Trương Quang Nam

Sáng 7.7, đại diện Báo Thanh Niên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi và trao 172,22 triệu đồng cho 2 cụ Phan Thị Liễu (81 tuổi) và Nguyễn Thị Đường (90 tuổi, ở thôn Bắc Giang, X.Hưng Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình).

Đây là số tiền do bạn đọc đóng góp giúp 2 cụ sau khi Báo Thanh Niên số ra ngày 24.5.2016 đăng bài Em dâu 81 tuổi lưng còng nuôi chị chồng bị mù lòa. Riêng ca sĩ Hà Anh Tuấn nhận hỗ trợ 2 cụ mỗi tháng 3 triệu đồng kể từ tháng 6.2016 cho đến lúc 2 cụ qua đời; hiện ca sĩ đã chuyển 9 triệu đồng cho 3 tháng: 6, 7, 8. Trước đó, một số nhà hảo tâm cũng đã chuyển tiền trực tiếp theo địa chỉ hỗ trợ 2 cụ.

Chứng kiến việc hỗ trợ từ bạn đọc Báo Thanh Niên, cán bộ xã, thôn và bà con 2 cụ rất phấn khởi, cảm kích vì hoàn cảnh 2 cụ quá bi đát, con cháu cũng không khá giả để hỗ trợ vật chất. Còn 2 cụ thì mừng và cảm động vô cùng, cụ Liễu nói tỏ lòng biết ơn mà rơi nước mắt; có lẽ cuộc đời mấy chục năm của cụ chưa bao giờ nghĩ đến có ngày hôm nay.

Cụ bảo, ở thì sao cũng được nhưng muốn làm nơi thờ tự cho đàng hoàng hơn, sau này bà con lối xóm còn có chỗ mà hương khói.

Sau khi trao tiền cho 2 cụ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của 2 cụ, của chính quyền địa phương và bà con họ hàng, chúng tôi thống nhất sử dụng tổng số tiền đã trao như sau: trích một phần để sửa chữa nhà cửa lại cho kiên cố và mua các vật dụng thiết yếu để 2 cụ sử dụng, số còn lại giao cho ông Đỗ Anh Sơn - Trưởng thôn Bắc Giang (cháu của 2 cụ) đứng tên làm gửi tiết kiệm lấy lãi hằng tháng góp chung với số tiền ca sĩ Hà Anh Tuấn hỗ trợ để lo ăn uống, sinh hoạt cho 2 cụ.

Khi 2 cụ qua đời, chính quyền địa phương và ông Đỗ Anh Sơn sẽ rút hết số tiền gốc của sổ tiết kiệm tập trung lo hậu sự tươm tất cho 2 cụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU