nhiếp ảnh

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán /// Ảnh: NVCC

Nguyễn Đình Toán: Người kể chuyện bằng ảnh

0
Chỉ bắt đầu cầm máy “một cách có ý thức” khi đã về hưu, nhưng nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán khiến nhiều tay máy chuyên nghiệp phải “nể” bởi kho ảnh đồ sộ, quý giá, đặc biệt phần lớn trong đó là những bức ảnh chân dung.
Các chiến sĩ trẻ thuộc lực lượng vũ trang tại Huế tham quan triển lãm tại Ngọ Môn - Huế /// Ảnh: An Như

Triển lãm biển, đảo quê hương tại Đại nội - Huế

0
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề Biển, đảo quê hương do Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ VH-TT-DL, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN, Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, Đại nội - Huế, từ ngày 12 - 17.4.
Một mẫu đồ chơi của làng nghề Đông Hồ /// Ảnh: Ngữ Yên

Mỹ thuật ứng dụng bị coi là 'kém sang'

0
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VH-TT-DL), cho biết có một thành kiến là coi trọng mỹ thuật tạo hình hơn mỹ thuật ứng dụng, mỹ thuật công nghiệp. Trong khi đó, mỹ thuật công nghiệp lại quá cần cho đời sống.
Ra đồng /// Ảnh: Phạm Thị Kim Thanh

Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TP.HCM

0
Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, sáng 1.3 tại 122 Sương Nguyệt Anh (Q.1, TP.HCM), Hội Nhiếp ảnh TP.HCM khai mạc triển lãm Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TP.HCM, giới thiệu 120 tác phẩm của 40 tác giả nữ là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.
Hội An /// ẢNH: DƯƠNG MINH LONG

Hôn một lần ở Hội An

0
Hội An không là quê
Mà là hương, khổ thế
Quên quê, ai có thể
Hương ư? Ôi dễ gì
Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (trái) và Lê Hồng Linh /// Ảnh: BTC cung cấp

Chuyện của ảnh

0
Từ 9 - 12 giờ ngày 6.1, hai nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh và Trần Tuấn Việt chia sẻ về các vấn đề chuyên môn lẫn những trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại buổi workshop Chuyện của ảnh ở Ân Nam Cafe (Q.3, TP.HCM).
Tác phẩm 'Niềm vui chiến thắng' đoạt Huy chương vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP.HCM /// ẢNH: NGUYỄN VĂN PHỤNG

Nhiếp ảnh không chuyên làm nên chuyện

0
Xem việc chụp ảnh như một thú vui, chỉ cầm máy vào dịp cuối tuần hay những khi rảnh rỗi, nhưng không ít nhiếp ảnh gia không chuyên đã thực sự làm nên chuyện trong năm qua.