nhật ký

Đứng yên cũng là thay đổi

Đứng yên cũng là thay đổi

0
“Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Hơn hai nghìn năm trăm năm trước, triết gia Hy Lạp Heraclitus đã nói như vậy.
Ông Trực lần giở những kỷ niệm với 24 đứa con nhận nuôi /// Ảnh: Hoàng Sơn

Người 'đưa đò' cho 24 mảnh đời

0
Hơn 20 năm qua, vợ chồng ông Phạm Duy Trực (69 tuổi, trú tại P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) thầm lặng chở che 24 mảnh đời bất hạnh...
Trần Phạm Gia Bảo và cuốn nhật ký đặc biệt cha mẹ viết riêng cho anh	 /// THÚY HẰNG

Tôi - 18 tuổi: Chào đời lúc 0 giờ 0 phút

1
Sinh ra ngày 1.1.2000, được cho là những công dân của thế kỷ 21, sau 18 năm, những em bé ngày nào đã trở thành các thanh niên thành công trong cuộc sống.
Viết nhật ký đã là ký ức của nhiều người trẻ /// SHUTTERSTOCK

Bạn còn giữ thói quen viết nhật ký?

3

Thời còn đi học, mỗi tối trước khi đi ngủ tôi đều lật cuốn nhật ký ra ngồi viết lại những dòng tâm trạng. Giờ thì tôi thấy lười, cũng lâu rồi không còn thói quen viết nhật ký. Còn bạn thì sao?

 /// Ảnh: Trần Hoàng Nhân

Họa sĩ vẽ tranh từ... nhật ký

0
Gần 10 năm sau triển lãm Mưa, họa sĩ Bùi Quang Lâm (ảnh) mới tái xuất với Miền đất lạ vừa được tổ chức triển lãm ở Hội Mỹ thuật TP.HCM.
Về Hội An, nhớ 'nhật ký Chu Cẩm Phong'

Về Hội An, nhớ 'nhật ký Chu Cẩm Phong'

1
Ngày tôi vào học ở khoa Văn đại học tổng hợp Hà Nội, thì anh Chu Cẩm Phong đã ra trường. Sau đó, chúng tôi nghe tin anh đã vào chiến trường khu Năm. Bẵng đi rất nhiều năm, sau khi nhận hung tin anh Chu Cẩm Phong đã hi sinh anh dũng ở chiến trường Quảng Đà, tôi mới lần đầu tiên được đọc quyển Nhật ký chiến tranh của anh đã in thành sách.
Nhật ký của Anne Frank được dịch ra nhiều thứ tiếng và có số lượng phát hành lớn nhất thế giới /// Reuters

Tiết lộ mới về Anne Frank

0
Gia đình của Anne Frank bị phát xít Đức phát hiện và chuyển đến trại tập trung vào mùa hè năm 1944 có thể chỉ do tình cờ, chứ không phải vì bị chỉ điểm, theo The Huffington Post.
 
Nhật ký sẽ trở thành "kho ký ức" tuyệt vời khi chúng ta lớn lên /// Ảnh: Shutterstock

9 điều bạn nên ghi lại nếu không sẽ hối hận

2
Hành trình tuổi trẻ là chuỗi ngày tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Vì thế, nếu có thể, hãy dành thời gian viết nhật ký để lưu giữ lại những kí ức, kỉ niệm thời thanh xuân.