Nhật Kim Anh bóc độ khó của đạo diễn Phương Điền, suýt chết đuối vẫn phải diễn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số phận của nhân vật Út Hạnh (do Nhật Kim Anh thủ vai) đang khiến nhiều người xót thương vì quá bi kịch, trắc trở. Đạo diễn Phương Điền cho biết “Nhật Kim Anh không chỉ khổ vì vai diễn mà còn khổ vì bị tôi hành”.

Sau thành công của nhân vật Thị Bình trong Tiếng sét trong mưa, Út Hạnh là vai diễn tiếp theo mà Nhật Kim Anh đảm nhận. Cô cho biết kể cả bản thân đã từng tham gia phim của đạo diễn Phương Điền nhiều lần thì bất cứ vai diễn mới nào cũng đều phải tham gia casting như tất cả các diễn viên khác.

Nhật Kim Anh bóc độ khó của đạo diễn Phương Điền, suýt chết đuối vẫn phải diễn - ảnh 1

Út Hạnh trong phim Lưới trời do Nhật Kim Anh thủ vai

Chia sẻ về hậu trường phim, Nhật Kim Anh bày tỏ nam đạo diễn là người khó tính, không chấp nhận kiểu diễn qua loa hay lạm dụng kỹ thuật diễn quá đà. “Anh Điền luôn muốn các phân cảnh thật chân thật, tự nhiên nên kể cả khi Út Hạnh bị tát liên tục, các diễn viên khác sợ mình đau nên dùng kỹ thuật diễn. Và tất nhiên là điều đó anh Điền không đồng ý vì nhìn không chân thật”.

Nhật Kim Anh bóc độ khó của đạo diễn Phương Điền, suýt chết đuối vẫn phải diễn - ảnh 2

Đạo diễn Phương Điền

Đạo diễn Phương Điền cũng thừa nhận: "Nhật Kim Anh đóng phim nào của tôi cũng khổ. Mà cô này không chỉ khổ vì vai diễn mà còn khổ vì bị tôi hành. Có lần diễn vai bị rơi xuống giếng sắp chết, Nhật Kim Anh phải cột quả tạ vào chân để cơ thể bị kéo xuống nước, càng diễn thì càng mệt, có khi bạn ý kêu “anh ơi em thở không nổi nữa” nhưng mình vẫn động viên, ráng lên, còn chịu được thì còn diễn, vì chính xác lúc đó mới lột tả được sự nghẹt thở trong cơ mặt, ánh mắt của một người sắp đuối nước”.

Nam đạo diễn cũng đặc biệt đòi hỏi cao ở khâu hình ảnh và bối cảnh phim. Anh cho biết bản thân và ekip mất hơn 2 tháng trời để tìm kiếm, đồng thời chi hơn nửa tỉ để tạo dựng bối cảnh “Nam bộ xưa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU