Nhặt được nhẫn kim cương, anh công nhân quét rác trả lại người đánh rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhặt được chiếc nhẫn kim cương, anh công nhân quét rác ở Thừa Thiên - Huế đã trả lại cho chủ nhân.

Đêm qua 16.2, chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân niềm hạnh phúc khi tìm lại chiếc nhẫn kim cương giá trị mà chị lỡ đánh rơi, sau đó may mắn được một anh công nhân quét rác nhặt và trả lại.

Nhặt được nhẫn kim cương, anh công nhân quét rác trả lại người đánh rơi - ảnh 1

Anh Trần Phương Lộc (bên trái) trả lại chiếc nhẫn cho anh Nguyễn Thế Quang, chồng chị Oanh.

Ảnh Chị Oanh Chia Sẻ TRÊN TRANG CÁ NHÂN

Trước đó, tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP.Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. Vào nhà rồi mới biết mất đôi nhẫn, chị quay ra ô tô tìm kiếm thì chỉ phát hiện 1 chiếc trên ngách cửa xe.

Nhặt được nhẫn kim cương, anh công nhân quét rác trả lại người đánh rơi - ảnh 2

Chiếc nhẫn kim cương đã về với chủ

Ảnh CHỊ OANH CHIA SẺ TRÊN TRANG CÁ NHÂN

Lúc đó, thấy đoạn đường nơi chị đỗ xe đã được dọn sạch, chồng chị Oanh liền đi tìm các công nhân quét rác và gặp anh Trần Phương Lộc (công nhân của Công ty CP Công trình đô thị Huế).

Sau khi nghe hỏi, anh Lộc đã lấy từ trong túi ra chiếc nhẫn và vui vẻ trả lại cho vợ chồng chị Oanh.

Theo chị Hoàng Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc (34 tuổi, ngụ P.Phường Đúc, TP.Huế), cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

"Nếu là nhẫn thật, chắc chắn người đánh rơi sẽ đi tìm, lúc đó mình sẽ biết chính xác của ai để trả lại cho họ. Còn nếu không ai tìm, mình cũng sẽ đem về trình báo với công ty để tìm người trả lại", anh Lộc nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU