Nhặt được gần 20 triệu đồng, 2 cháu bé mang trả người đánh rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cháu bé ở Nghệ An nhặt được chiếc ví bên trong có gần 20 triệu đồng, liền đưa cho bố và cả 3 bố con đã mang đến trụ sở công an xã để tìm người trả lại.

Sáng 31.3, Công an xã Nghĩa Xuân (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa trao trả lại tài sản bị đánh rơi cho chị Nguyễn Thị Dung (36 tuổi, ngụ xã Đồng Hợp, H.Quỳ Hợp).

Trước đó, ngày 28.3, cháu Phan Hải Long (10 tuổi) và chị gái là Phan Thanh Bình (14 tuổi) chơi trước cổng nhà ở xóm Dinh Thượng, xã Nghĩa Xuân thì nhặt được một chiếc ví da có gần 20 triệu đồng tiền mặt bên trong.

Nhặt được gần 20 triệu đồng, 2 cháu bé mang trả người đánh rơi - ảnh 1

Chị Dung nhận lại số tiền chị đánh rơi

CTV

Hai chị em Bình và Long liền mang chiếc ví vào nhà, báo với bố là anh Phan Bá Vị. Ngay sau đó, anh Vị cùng 2 con mang chiếc ví đến trụ sở Công an xã Nghĩa Xuân để giao nộp và nhờ tìm chủ nhân để trả lại.

Qua xác minh, Công an xã Nghĩa Xuân xác định chủ nhân chiếc ví trên là chị Nguyễn Thị Dung, công nhân làm việc tại một xưởng may mặc tại xã Nghĩa Xuân.

Chị Dung cho biết, ngày 28.3 chị nhận lương và xin ứng trước một số tháng lương để lo công việc gia đình nhưng trên đường về nhà, do bất cẩn nên đã đánh rơi ví.

Đây là số tiền lớn đối với gia đình chị nên khi được công an xã thông báo đến nhận lại tài sản, chị rất xúc động, biết ơn anh Vị và 2 cháu bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU