Nhật báo Vatican ủng hộ phim lên án lạm dụng tình dục trẻ em

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Spotlight - bộ phim vừa đoạt giải Oscar lần thứ 88 ở hạng mục phim hay nhất đã nhận được sự ủng hộ của tờ nhật báo The Roman Observer thuộc Vatican.

Đoàn làm phim 'Spotlight' nhận giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: Reuters
Đoàn làm phim 'Spotlight' nhận giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: Reuters

Spotlight - bộ phim vừa đoạt giải Oscar lần thứ 88 ở hạng mục phim hay nhất đã nhận được sự ủng hộ của tờ nhật báo The Roman Observer thuộc Vatican, theo Reuters.

Đoàn làm phim 'Spotlight' nhận giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: ReutersĐoàn làm phim 'Spotlight' nhận giải Oscar lần thứ 88 - Ảnh: Reuters

Phim xoay quanh câu chuyện nhóm phóng viên điều tra của tờ The Boston Globe (Mỹ) đã phanh phui một vụ bê bối lớn về lạm dụng tình dục trẻ em của các linh mục trong nhiều giáo xứ ở TP.Boston (Mỹ).

Tờ báo nhận định bộ phim không hề đứng ở vị trí thù địch chống giáo hội. Lucetta Scaraffia, người chịu trách nhiệm biên tập tờ The Roman Observer, cho rằng: “Bộ phim đã tạo nên một cú sốc và những ai khám phá được thực tại khủng khiếp này quả thật rất đau đớn. Và điều đó rõ ràng cho thấy giáo hội đã quá lo lắng về việc giữ gìn hình ảnh mà quên đi những hành động phi nhân tính”.

Michael Sugar - nhà sản xuất phim Spotlight cũng hy vọng rằng tiếng nói của các nạn nhân sẽ cùng tạo nên một sự tác động tới Vatican và kêu gọi Giáo hoàng Francis bảo vệ trẻ em. Scaraffia cho rằng những phát ngôn của nhà sản xuất phim Sugar là “tích cực” và nói thêm: “Những nhà làm phim vẫn có niềm tin đối với giáo hội, tin tưởng vào giáo hoàng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU