Nhật báo động về biến thể Omicron, Úc có ca tử vong đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biến thể Omicron đã được xác định ở 14 tỉnh của Nhật Bản, buộc giới chức y tế chuẩn bị cho viễn cảnh xấu nhất, trong khi Úc hôm nay 27.12 ghi nhận ca Omicron tử vong đầu tiên.

Nhật báo động về biến thể Omicron, Úc có ca tử vong đầu tiên - ảnh 1

Đài NHK hôm nay đưa tin Nhật đang báo động về sự lây lan của biến thể Omicron, khi giới chức xác nhận đã có 58 ca nhiễm Omicron trên toàn quốc, trong đó có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng không thể truy vết ở các tỉnh thành Tokyo, Osaka, Kyoto, Aichi và Fukuoka.

Phần lớn ca nhiễm Omicron được xác định trong số những hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài. Giới chức y tế đang theo dõi sự di chuyển của hàng ngàn người được xem là có tiếp xúc gần với những người nhiễm Omicron.

Chính phủ Nhật đang đề nghị những người tiếp xúc gần với người nhiễm Omicron ở lại những khách sạn đã được chỉ định và cách vài ngày tiến hành xét nghiệm PCR một lần.

Người Nhật Bản có "nhân tố X" di truyền để vượt qua dịch Covid-19?

Cũng trong hôm nay, Úc ghi nhận ca Omicron tử vong đầu tiên giữa lúc số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày ở nước này tăng cao, theo Reuters. Đó là một cụ ông trong độ tuổi 80 ở bang New South Wales, có bệnh nền.

Giới chức không cung cấp thêm chi tiết về ca Omicron tử vong, chỉ nói cụ ông nhiễm biến thể này tại một trung tâm dưỡng lão và qua đời tại một bệnh viện ở Sydney.

Các bang New South Wales, Victoria và Queensland hôm nay ghi nhận tổng cộng 9.107 ca Covid-19 mới, cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới ở Úc có xu hướng tăng. Năm bang và vùng lãnh thổ còn lại của Úc chưa công bố số ca nhiễm hằng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU