Nhật Bản rao bán chuyên cơ chở Nhật hoàng và 14 đời thủ tướng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất kỳ người nào đủ giàu để sẵn sàng chi 28 triệu USD (hơn 465 tỉ đồng) mà không chớp mắt giờ đây đứng trước cơ hội sở hữu một mảnh của lịch sử, vì “Không lực Một của Nhật Bản” đang được rao bán.

Chiếc chuyên cơ cũ đang nằm ở Arizona /// Bộ Quốc phòng Nhật Bản
Chiếc chuyên cơ cũ đang nằm ở Arizona
Bộ Quốc phòng Nhật Bản

Chuyên cơ cũ của chính phủ Nhật Bản, dòng Boeing 747-400, đã được đưa vào phục vụ từ năm 1991, trải qua 16.332 giờ bay và 13.569 lần hạ cánh, theo Đài CNN hôm 14.8.

Máy bay đã thực hiện tổng cộng 318 chuyến công du trong 27 năm qua, đi đến 269 địa điểm thuộc 100 nước, nhưng vẫn được liệt vào nhóm “một trong những chiếc Boeing 747-400 có giờ bay thấp nhất thế giới” theo tính toán của công ty đại diện rao bán là CSDS Aircraft Sales & Leasing ở Los Angeles.

Tổng cộng số ghế trên máy bay là 85 người, thấp hơn nhiều so với phiên bản thương mại hơn 400 ghế, và bao gồm một phòng ngủ, một phòng tắm, khu vực văn phòng và phòng khách.

Nhật Bản rao bán chuyên cơ chở Nhật hoàng và 14 đời thủ tướng - ảnh 1

Nội thất sang trọng bên trong chiếc chuyên cơ

Twitter

Những đồ nội thất cũ đều được quyên góp cho các viện bảo tàng, nên người mua sẽ nhận chiếc máy bay được trang bị đồ nội thất và lớp sơn mới toanh vào thời điểm giao hàng.

Phòng khánh tiết và phòng VIP mới cũng sẽ được lắp đặt.

Vào thời điểm hiện tại, chiếc máy bay đang được bảo quản ở Pinal Airpark thuộc bang Arizona, một “nghĩa địa” dành cho máy bay thương mại.

Một điểm cần lưu ý là hệ thống động cơ hùng hậu cho phép chuyên cơ cũ của chính quyền Tokyo đạt được tầm bay 7.500 km cho mỗi lần cất cánh, đủ sức đáp ứng nhu cầu du hí của tân chủ nhân.

[VIDEO] Tân tổng thống Mexico rao bán máy bay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU