Nhập viện sau tiêm thuốc điều trị đau lưng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho bệnh nhân nam, nhập viện trong tình trạng có ổ áp xe vùng da, cơ tại vị trí tiêm chọc (vùng thắt lưng); chụp phim cũng cho thấy có  ổ áp xe trong đĩa đệm ống sống thắt lưng. 

Nhập viện sau tiêm thuốc điều trị đau lưng

Trước nhập viện, bệnh nhân bị đau lưng nhiều năm và đã đi khám, điều trị tại một số cơ sở y tế. Với bệnh nhân này, các bác sĩ đã mổ, làm sạch dịch mủ ứ trong các ổ áp xe vùng cơ lưng; ổ áp xe ở đĩa đêm và đốt sống thắt lưng.  
 
Các bác sĩ điều trị của Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, thỉnh thoảng có tiếp nhận các trường hợp nhập viện sau khi điều trị bằng tiêm thuốc, châm cứu vùng lưng, cột sống. Nếu bệnh nhân bị đau cột sống được chỉ định đúng và việc thực hiện vô khuẩn tốt các phương pháp trên có tác dụng điều trị.

Tuy nhiên, việc chỉ định không chính xác, không đảm bảo điều kiện vô khuẩn và tại cơ sở y tế không đúng chuyên khoa, không đủ điều kiện có thể gây tác tai biến nguy hiểm cho người bệnh.

Nhập viện sau tiêm thuốc điều trị đau lưng - ảnh 1

tin liên quan

Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

Trong trường hợp khẩn cấp nhưng lại không mang theo thuốc thì bạn làm sao? Cách 'chữa cháy' nhanh nhất là chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu thường có trong bếp hay xoa bóp để tạm thời để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU