nhập lậu

Bắt 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc trị giá nhiều tỉ đồng

Bắt 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc trị giá nhiều tỉ đồng

0
Rạng sáng 12.9.2019, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận TP.Hà Nội, lực lượng thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an phối hợp với Công an Q.Ba Đình, Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội và Tổng cục quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc. Hàng hóa trên xe tải là các loại bánh kẹo được in hình nhiều màu sắc và các loại đồ chơi có gắn pin phát sáng. Nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan. Cơ quan chức năng ước tính số lượng hàng hóa khoảng 50 tấn, trị giá nhiều tỉ đồng. 
Nhận dễ, trả khó

Nhận dễ, trả khó

0
Cuộc chiến rác thải càng trở nên cam go vì ở trong nước các hiệp hội ngành hàng liên tục kiến nghị, đề xuất, kêu cứu "đòi quyền" nhập phế liệu cho sản xuất.
Container phế liệu tại cảng Cát Lái (TP.HCM)	 /// Ảnh: Nguyên Nga

Đề nghị truy tố 'trùm' nhập lậu 41.500 tấn phế liệu

0
Doanh nghiệp tư nhân Trường Thịnh bị xác định lợi dụng danh nghĩa nhập khẩu phế liệu sử dụng cho sản xuất, nhưng bán cho doanh nghiệp bên ngoài; đồng thời làm giả giấy tờ để nhập khẩu phế liệu với số lượng cực lớn.

Tiêu độc, khử trùng tại ổ dịch ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
 /// ẢNH: ĐỨC AN

Kiến nghị rà soát, xử lý lợn cảnh mini nhập lậu

0
Bộ NN-PTNT kiến nghị tăng cường các hoạt động kiểm soát, ngăn chặn tình trạng nhập lậu và tiêu thụ lợn cảnh mini trái phép, vì đây là một trong những con đường khiến dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng.