Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cho rằng cả năm quần quật chống dịch nhưng bị trù dập, đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, một nhân viên y tế ở Đắk Lắk xé áo blouse trắng ném xuống đất.

Chiều 8.12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đứng trước trụ sở Trạm y tế xã Cư Né (H.Krông Búk, Đắk Lắk) có nhiều lời lẽ bức xúc và xé áo blouse (áo của ngành y tế) ném xuống đất.

Trong đoạn clip được ghi lại, người đàn ông liên tục cho rằng Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) H.Krông Búk là người “độc đoán chuyên quyền”, cố tình trù dập ông 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ để cho thôi việc.

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ' - ảnh 1
Anh T. đứng trước trạm y tế xã với thái độ bức xúc, cho rằng mình bị trù dập

ảnh cắt từ clip

Cũng trong clip, người đàn ông cho rằng mình rất yêu màu áo blouse trắng nhưng “một năm quần quật chống dịch lại bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ” nên quá bức xúc. Cuối clip, người đàn ông đã xé áo blouse trắng ném về phía cổng trụ sở Trạm y tế xã Cư Né.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Anh Hùng, Phó giám đốc TTYT H.Krông Búk, xác nhận sự việc trên xảy ra vào chiều 7.12. Người đàn ông trong clip là anh P.H.T, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm y tế xã Cư Né.

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ' - ảnh 2

Sau đó, anh T. cởi áo bouse, xé và ném xuống đất

Ảnh cắt từ clip

Chiều 8.12, TTYT H.Krông Búk đã mời anh T. đến trụ sở làm việc liên quan đến việc người này xé áo blouse. “Chiều nay, anh T. có đến trụ sở TTYT huyện nhưng không làm việc mà bỏ về. Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin”, ông Hùng trao đổi.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Thuận, Giám đốc TTYT H.Krông Búk, cho biết những thông tin liên quan đến việc anh P.H.T bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Thuận, trong quá trình tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cư Né, anh T. đã mắc phải một số khuyết điểm như: tiêm nhầm vắc xin mũi 2 là Astra Zeneca cho người dân đã tiêm mũi 1 là Vero Cell; tự ý để người dân ra khỏi khu phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 để đi khám bệnh.

Cũng theo ông Thuận, do có những khuyết điểm nói trên nên trong đợt họp bình xét thi đua cuối năm, ban lãnh đạo TTYT H.Krông Búk đánh giá anh T. không hoàn thành nhiệm vụ. “Thời gian qua, H.Krông Búk là tâm dịch của tỉnh nên lực lượng y tế rất vất vả. Việc bình xét thi đua mới ở gian đoạn đầu, chưa phải kết quả cuối cùng. Phía TTYT huyện sẽ làm việc với anh T. để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân viên này nhằm đưa ra hướng xử lý phù hợp. Những lỗi của anh T. tương đối nghiêm trọng, không phải do chúng tôi trù dập”, ông Thuận nói.

Bản tin Covid-19 ngày 8.12: Cả nước 14.599 ca mới | Thuốc kháng virus sẽ được bán như thuốc cảm?

Theo các biên bản mà TTYT H.Krông Búk cung cấp, anh P.H.T. đã chỉ định tiêm nhầm vắc xin (1 trường hợp) Astra Zeneca mũi 2 cho người dân tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell.

Cũng theo biên bản từ TTYT H.Krông Búk, trước đó vào ngày 24.8.2021, anh P.H.T tự ý viết giấy xác nhận cho 2 vợ chồng ông Y.P. (trú buôn Đrao, xã Cư Né) ra khỏi khu vực phong tỏa để đi khám bệnh (tại TX.Buôn Hồ) mà không thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Cư Né, hoặc TTYT H.Krông Búk. Đến ngày 27.8, vợ chồng ông Y.P. được xác định dương tính với Covid-19.

Đoàn kiểm tra của TTYT H.Krông Búk xác định anh T. chưa thực hiện tốt quy định kiểm soát ra vào khu vực phong tỏa và chỉ định tiêm sai loại vắc xin phòng chống Covid-19, không đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo ông Trần Thuận, sau khi xảy ra việc tiêm nhầm vắc xin mũi 2 tại Trạm y tế Cư Né, TTYT H.Krông Búk đã chỉ đạo lực lượng đến động viên, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của người dân để có hướng xử lý phù hợp. Hiện tại, người dân bị tiêm nhầm vắc xin đã khỏe mạnh bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU