Nhân viên thu phí đậu xe ô tô ở TP.HCM bị tấn công gãy xương mũi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ nhân viên thu phí đậu xe dưới lòng đường ở trung tâm TP.HCM bị người đàn ông tấn công, được chẩn đoán "gãy xương chính ở mũi".

Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo sự việc và kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo quận 1 xử lý hành vi trên.

Nhân viên thu phí đậu xe ô tô ở TP.HCM bị tấn công gãy xương mũi - ảnh 1

Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ nhân viên thu phí bị đe dọa, xúc phạm khi nhắc nhở tài xế, người dân buôn bán hoặc bị cản trở không cho xe vào bãi đỗ.

ĐỘC LẬP

Cụ thể, trưa 2.9, sau khi hướng dẫn khách đỗ xe ô tô trước địa chỉ số 31- 49 Thủ Khoa Huân (quận 1) và thanh toán trả phí qua ứng dụng My Parking, nhân viên thu phí Đặng Lâm Ngọc Tuyết băng qua đường thì bất ngờ bị một người đàn ông chạy xe máy lao thẳng vào người.

Người đàn ông này sau đó được xác định tên Nguyễn Hoàng Tâm, cư ngụ tại hẻm số 11 Thủ Khoa Huân. Vừa đâm xe vào bà Tuyết, ông Tâm chất vấn việc bà cho xe đỗ vào vị trí đó. Không đồng ý với lý giải của nhân viên thu phí, ông Tâm dùng tay đánh thẳng vào mặt bà Tuyết. Sau đó, bà Tuyết được người nhà chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn, bác sĩ chẩn đoán “gãy xương chính ở mũi; bầm tím nhiều quanh mắt; bầm môi và chấn thương mặt, khuôn mặt bị biến dạng".

Được biết, hai vợ chồng ông Tâm thường xuyên chiếm dụng ô đỗ xe để bán nước mía. Công an quận 1 sau khi nhận tin đã mời các bên liên quan về phường để xử lý viết tường trình sự việc và yêu cầu các bên tự hòa giải.

Báo cáo sự việc lên UBND TP, Sở GTVT cũng đề nghị Công ty TNHH Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (đơn vị thu phí đỗ ô tô trên các đường thuộc quận 1, 5 và 10) sớm ký kết phương án phối hợp xử lý vi phạm tại các bãi đỗ, nhằm ngăn chặn việc cản trở thu phí.

TP.HCM tổ chức thu phí đỗ ô tô trên 23 đường ở quận 1, 5, 10 (hiện còn 20 tuyến) từ năm 2018 nhằm giảm ùn tắc, tạo nguồn thu cho ngân sách. Việc thu phí thông qua ứng dụng MyParking, không dùng tiền mặt. Sau thời gian triển khai, tình trạng ô tô đậu "chây ì" trên các tuyến đường mặc dù có giảm nhưng việc thu phí phát sinh nhiều vấn đề.

Một trong những bất cập là nhân viên thu phí không có quyền phạt tài xế vi phạm, dẫn đến tình trạng cự cãi; lòng đường nhiều tuyến bị các hộ kinh doanh lấn chiếm... Theo Công ty TNHH Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, từ đầu năm đến nay, nhiều vụ nhân viên thu phí bị đe dọa, xúc phạm khi nhắc nhở tài xế, người dân buôn bán hoặc bị cản trở không cho xe vào bãi đỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU