Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Người đàn ông làm việc ở Phòng khai thác hàng xuất khẩu của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ trong vòng 30 phút. Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Tiêm vắc xin Covid-19 /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Tiêm vắc xin Covid-19
ẢNH: ĐỘC LẬP

Chiều 23.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết ngày 22.6, các bộ phận, văn phòng của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhận được thông báo chiều 22.6, ông V.H.M., nhân viên bốc xếp của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất, tiêm vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên, sau đó “lén” di chuyển đến tiêm thêm 1 mũi ở bàn y tế khác.

Theo dõi sau tiêm, sức khỏe ông V.H.M. bình thường. Sau đó, các cán bộ y tế đã cho ông V.H.M. về nhà, lưu thông tin và liên lạc điện thoại để theo dõi kỹ.

Sau trường hợp trên, cán bộ y tế đề nghị các đơn vị tại sân bay nhắc nhở nhân viên tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn, quy định của y tế, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông V.H.M. khẳng định mình không cố tình “lén” để được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19. Sau khi tiêm xong mũi 1, ông M. cầm hồ sơ đi xuống bàn dưới thì một nhân viên y tế coi hồ sơ, tiếp tục bảo ông ngồi vào bàn và quay mặt đi, sau đó tiêm cho ông một mũi vắc xin nữa.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia bệnh truyền nhiễm, việc tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong vòng 30 phút không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không hại gì cho người "bị" tiêm và cũng không tăng phản ứng phụ. Bởi trong quá nghiên cứu vắc xin AstraZeneca, có nhóm tiêm mũi 1 ml và 0,5 ml. Sau đó, người ta thấy rằng mũi 0,5 ml vẫn có hiệu quả nên dùng mũi 0,5 ml.  Tuy nhiên, việc tiêm 2 liều vắc xin Covid-19 trong vòng 30 phút là cần phải xem lại quy trình tiêm để không xảy ra tình trạng tương tự. 

Vắc xin Nanocovax phòng Covid-19 cần điều kiện gì để được cấp phép?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU