Nhân viên không hút thuốc, công ty thưởng 4 ngày nghỉ phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất kỳ nhân viên nào không hút thuốc lá thì một công ty ở Anh cũng sẽ thưởng cho người đó 4 ngày nghỉ phép trong 1 năm. Cách làm này của công ty đã giúp nhiều người quyết tâm bỏ thuốc lá.

Một công ty ở Anh tuyên bố sẽ thưởng 4 ngày nghỉ phép trong năm cho những nhân viên không hút thuốc /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Một công ty ở Anh tuyên bố sẽ thưởng 4 ngày nghỉ phép trong năm cho những nhân viên không hút thuốc
Ảnh minh họa: Shutterstock

Người áp dụng ý tưởng này là ông Don Bryden, giám đốc công ty Đào tạo và Giải pháp Việc làm KCJ ở thành phố Stratton, hạt Wiltshire (Anh). Ông tính toán rằng những nhân viên nghiện thuốc lá có thể mất đến 1 giờ/ngày để hút thuốc trong lúc làm việc, theo Daily Mail.

“Tôi quan sát những nhân viên hút thuốc lá. Họ hút 4, 5 hoặc thậm chí là 10 điếu trong giờ làm việc mỗi ngày, mỗi lần hút thuốc lá khoảng 10 phút”, ông Bryden cho biết.

Trong khi đó, những người không hút thuốc khác thì vẫn ngồi trên máy tính hoặc giải quyết những công việc khác. Vì vậy, ông Bryden cho rằng những người này cần phải được bù đắp xứng đáng.

Ông từng đọc một bình luận trên mạng xã hội là người không hút thuốc nên được nghỉ thêm 4 ngày/năm. “Mọi người đều cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời nhưng tôi lại chưa thấy ai làm điều đó”, ông Bryden chia sẻ.

Chính sách này của công ty đã nhận được nhiều lời hưởng ứng trên mạng xã hội. Ông Bryden đã bắt đầu áp dụng cho công ty của mình từ đầu năm 2020.

Một số nhân viên trong công ty cam kết sẽ bỏ thuốc lá. Ông Bryden cũng hứa những người bỏ thuốc sẽ được thưởng 4 ngày nghỉ phép nếu họ không hút thuốc trong giờ làm việc suốt 12 tháng, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU