Nhân viên Apple bí mật sử dụng điện thoại Android

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một câu chuyện thú vị về Apple vừa được chia sẻ, với thông tin cho rằng một số nhân viên Apple Store tại Mỹ đang bí mật sử dụng smartphone Android để liên lạc với nhau.

Theo Digitnews, nguồn tin nói rằng nhân viên của một số cửa hàng Apple trên toàn quốc có liên quan đến việc này. Các nhân viên này hoạt động với sự hỗ trợ của các công đoàn lớn của Mỹ và đang chuẩn bị nộp đơn vào NLRB (Ban Quan hệ Lao động Quốc gia).

Nhân viên Apple bí mật sử dụng điện thoại Android - ảnh 1

Các nhân viên Apple Store muốn được trả lương theo sự đóng góp của họ

Reuters

Nguyên nhân của điều này bắt nguồn từ việc họ không hài lòng với mức lương và được khuyến khích nên "đoàn kết" với nhau. Nhân viên cửa hàng Apple cho biết họ hy vọng có thể thành công trong việc yêu cầu Apple chia sẻ lợi nhuận cao hơn với người lao động.

Theo nguồn tin, nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ được trả lương từ 17 đến 30 USD mỗi giờ tùy thuộc vào vị trí. Các nhân viên của Apple cho rằng mức lương họ nhận được thường tương đương với mức lương của các công ty khác trong cùng một mặt bằng bán lẻ, nhưng các công ty khác không có vốn hóa cao lên đến 3.000 tỉ USD.

Các nhân viên này cho rằng, việc Apple tạo ra được doanh thu cao kỷ lục là nhờ vào sự nỗ lực bán hàng của mình và cần được Apple đền đáp xứng đáng.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, việc họ dùng smartphone Android để liên lạc với nhau để tránh bị Apple giám sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU