nhân văn

Một số cán bộ, nhân viên của ĐH KHXH & NV TP.HCM tỏ ra hoang mang khi nhận được tin nhắn được cho là của những người bàn hàng rong trước cổng trường - Ảnh: CTV

‘Hàng rong’ đe dọa bảo vệ trường đại học?

8
Phản ánh với Thanh Niên, một số bảo vệ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH & NV Q.1, TP.HCM) cho biết họ bị nhắn tin đe dọa khi đối mặt với những người buôn bán hàng rong.
Gieo tình thương

Gieo tình thương

2
Thỉnh thoảng tôi lúng túng trước những câu hỏi của con trẻ. Chẳng hạn đã nhiều lần con hỏi tôi: “Tại sao ngày thường cô đẩy bàn tụi con ra xa mà khi kiểm tra cô kéo lại gần?”, “Tại sao khi có thầy cô khác dự giờ cô nói chuyện ngọt ngào với tụi con hơn?”… Lúng túng là bởi tôi không biết nên giải thích đúng sự thật cho con, hay lấp liếm bằng một lý do dễ chấp nhận hơn?
Ảnh chụp nữ y tá cho bệnh nhi bú tại phòng mổ - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xúc động chuyện nữ y tá cho bệnh nhi bú

0
(TNO) Một nữ y tá Trung Quốc đang được cư dân mạng nước này đánh giá cao vì hành động 'ngoài chức năng cho phép' nhưng đầy nhân văn của mình.
Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo

Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo

0
Để giúp các bạn học sinh có những thông tin về bộ môn Nhân văn và Ngôn ngữ, chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với thấy Đặng Thanh Nhơn, giảng viên Tiếng Anh khoa Nhân văn và Ngôn ngữ thuộc trường Đại học Tân Tạo (TTU). Thầy Đặng Thanh Nhơn là người nhận được học bổng Fulbright và theo học thạc sĩ chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại trường ĐH Minnesota – Hoa Kỳ.
40 năm 'hợp nhất' khoa học nhân văn

40 năm 'hợp nhất' khoa học nhân văn

0
Dễ chừng không ở đâu trên đất nước này, vào những năm tháng sau ngày 30.4.1975, có một đơn vị giáo dục tập hợp được nhiều nhà giáo xuất thân từ các nguồn đào tạo đa dạng như vậy.
Nhịp cầu ước mơ số thứ 2: Những màn tranh tài nảy lửa

Nhịp cầu ước mơ số thứ 2: Những màn tranh tài nảy lửa

0
Nhịp Cầu Ước Mơ - Kết Nối Đôi Bờ số thứ 2 là cuộc thi đấu giữa hai xã Tân Lộc Bắc và Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, Cà Mau) để mang về cây cầu dây văng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho xã nhà, sẽ lên sóng kênh truyền hình Let’s Viet lúc 19 giờ 30 ngày 31.8.2014.
Tiếng Việt hổ lốn?

Tiếng Việt hổ lốn?

47
Việc tiếp thu một khái niệm bên ngoài sẽ kèm theo văn hóa gốc của chúng, vậy điều này có dẫn đến ngoại lai về văn hóa không? Làm sao giữ được mối liên hệ giữa tổ tiên và con cháu khi ngôn ngữ giữa họ không còn như nhau nữa?
Nâng đỡ những ước mơ tử tế

Nâng đỡ những ước mơ tử tế

0
Giữa “cơn bão” game show và truyền hình thực tế mang nhiều tính giải trí hiện nay, vẫn có một số chương trình hấp dẫn mang giá trị nhân văn cao, tuy mới xuất hiện lặng lẽ nhưng đang dần thu hút khán giả.
"Nhân văn" của ngành điện

"Nhân văn" của ngành điện

0
Tôi cứ suy nghĩ mãi về cái sự "nhân văn" mà lãnh đạo Tập đoàn điện lực VN (EVN) giải thích cho chuyện hạch toán việc xây dựng biệt thự, sân tennis, bể bơi... vào giá điện.
Phải bố trí tác phẩm mỹ thuật trong công trình công cộng?

Phải bố trí tác phẩm mỹ thuật trong công trình công cộng?

0
Việc đưa mỹ thuật vào các công trình công cộng được đề cập trong dự thảo nghị định hoạt động mỹ thuật của Cục Mỹ thuật - nhiếp ảnh (Bộ VH-TT-DL) đã nhận được nhiều ý kiến bàn luận của các kiến trúc sư, nhà hoạt động mỹ thuật.
Ngân vang Lục lạc vàng

Ngân vang Lục lạc vàng

0
Hơn 1 năm phát sóng, chương trình Lục lạc vàng không chỉ mang đến niềm vui, hy vọng cho những nông dân nghèo, mà còn mang đến thông điệp nhân văn cho người xem.