nhân văn

Anh Hồ Hải Hoàng, người có những câu chuyện đẹp trên Facebook /// Ảnh: NVCC

Chàng trai có duyên với bà mẹ và em bé

0
Khi anh Hồ Hải Hoàng chia sẻ câu chuyện hai mẹ con chị lao công quét rác lên Facebook cá nhân, anh cũng không ngờ hiệu ứng nó mang lại mạnh mẽ như thế.
Đừng bỏ một tư tưởng nhân văn

Đừng bỏ một tư tưởng nhân văn

2
Tư tưởng giáo dục bắt buộc xuất hiện rất sớm ở nước ta. Điều 15, Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946, quy định: “Nền sơ học cưỡng bách và không học phí...”.
'Coco' là câu chuyện âm nhạc kết hợp với đề tài sinh tử, thế giới bên kia

'Coco' không đối thủ mảng phim hoạt hình Oscar 2018

0
Suốt một thập niên qua, có nhiều phim hoạt hình đề cập đến cuộc sống sau cái chết như Corpse Bride (2005), Kubo and the Two Strings (2016), The Book of Life (2014)... nhưng Coco vẫn tạo được dấu ấn riêng nhờ kịch bản giàu tính nhân văn.
Cô gái đam mê tình nguyện Vũ Trinh 	 /// Ảnh: X.P

Nữ thạc sĩ mê tình nguyện

1
Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh (35 tuổi, TP.HCM) đã thực hiện nhiều dự án tình nguyện mang tính giáo dục để biến ước mơ trở thành hiện thực.
Khá nhiều nhân viên xe buýt còn lúng túng trong việc hỗ trợ người khuyết tật lên xuống xe ///  Ảnh: Như Lịch

Sẽ tổ chức đối thoại với người khuyết tật!

3
Trong hai ngày 11 và 12.4, Báo Thanh Niên đã đăng loạt bài Đối xử nhân văn hơn với người khuyết tật!, đề cập thực trạng người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận bến bãi, nhà vệ sinh công cộng và nhất là xe buýt, cũng như lối ứng xử không đúng của một số tài xế, tiếp viên...
Người khuyết tật chật vật tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng phù hợp 	
 /// Ảnh: Như Lịch

Đối xử nhân văn hơn với người khuyết tật!

2
Đã có nhiều văn bản pháp luật cũng như những chương trình của cộng đồng thể hiện sự quan tâm đến người khuyết tật. Tuy nhiên, việc thực hiện ở nhiều nơi còn mang tính cho có, thậm chí cách đối xử thiếu nhân văn đã khiến “người trong cuộc” bị tổn thương.
Anh Nguyễn Hải Sơn, người đưa cô gái bị tai nạn giao thông đến viện cấp cứu thì bị người quen cô này đâm trọng thương /// Ảnh: Minh Chiến

Lòng tốt bị đe dọa

5
Mỗi sớm, tôi thường bước bộ thong dong từ nhà đến tòa soạn, trên những vỉa hè, những con phố đông đúc huyên náo, để cảm nhận một Sài Gòn rất mềm mỏng.
Xe chở thân nhân thăm phạm nhân ở Trại giam Z30D (H.Hàm Tân,
Bình Thuận)  /// Ảnh: T.Hiếu

Nữ phạm nhân được gặp chồng nhưng phải tránh thai

6
Phạm nhân nữ cải tạo tốt có thể được gặp chồng tại phòng riêng nhưng phải sử dụng biện pháp tránh thai, đồng thời có giấy cam kết không mang thai để bảo đảm thời gian chấp hành án phạt tù.
Để chương trình nhân văn trọn vẹn

Để chương trình nhân văn trọn vẹn

0
Ngày 18.9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2016.
Một góc thư giãn, học tập của sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS) - Ảnh: N.A

Công nghệ là nhân văn

0
Gần 5 năm mới có dịp tiếp xúc lại với giáo dục bậc đại học ở nước tiên tiến, tôi nhận thấy rằng nhiều điều đã thay đổi do sự phát triển rất nhanh của công nghệ.