Nhận tro cốt con tử vong ở Campuchia, mẹ khóc: 'Thương mẹ mà ra nông nỗi này...'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tro cốt chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia được người thân mang về nhà sau gần 10 ngày tử vong tại Campuchia. Người mẹ cứ khóc ngất mỗi khi nhìn về hũ tro cốt hay có người nhắc đến con trai bà.

Liên quan vụ việc chàng trai miền Tây tử vong ở Campuchia, ngày 23.9, ông Nguyễn Đức Thịnh (ngụ P.4, TP.Cà Mau, Cà Mau), cậu của anh N.P.H. (21 tuổi, tử vong tại Campuchia), cho biết tro cốt người cháu xấu số của ông đã về đến nhà vào rạng sáng.

Cháu sẽ được nằm cạnh ông bà ngoại

Trưa ngày 22.9, sau khi nhận được thông báo tro cốt của H. sẽ được đưa đến cửa khẩu Long Bình (An Giang), người nhà đến tận nơi để nhận. Ông Thịnh thuê xe ô tô đi cùng mẹ, em gái và bạn của anh H. Lúc 12 giờ 30 cùng ngày, xe xuất phát từ TP.Cà Mau, chạy một mạch đến cửa khẩu Long Bình lúc 18 giờ 30 phút.

Nhận tro cốt con tử vong ở Campuchia, mẹ khóc: 'Thương mẹ mà ra nông nỗi này...' - ảnh 1

Bạn của H. đến thắp nhang ngay lúc H. về đến nhà lúc 1 giờ ngày 23.9

gia bách

"Do chúng tôi đến muộn, cửa khẩu đóng cửa nên người giúp đưa H. về Việt Nam phải quay về lại Campuchia nên tro cốt H. được gửi ở cửa khẩu", ông Thinh chia sẻ.

Đến khoảng 1 giờ ngày 23.9, tro cốt của N.P.H đã về với quê hương đất mẹ. Tại đây, người thân của H. và bạn bè cũng đợi sẵn để đón H. về nhà.

Giây phút đón tro cốt H. về nhà, người thân không nén được những giọt nước mắt, liên tục gọi tên H.khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa. Vậy là gần 10 ngày ở xứ lạ quê người, H. đã được về với vòng tay của mẹ, về bên những người thân yêu.

Bà N.T.B.N (mẹ của N.P.H) cứ khóc ngất mỗi khi nhìn về hũ tro cốt hay có người nhắc đến H. “Thương mẹ mà phải ra nông nỗi này, thương mẹ mà chết nơi xứ người… thương mẹ mà chết. Thương con lắm, con đâu nói với mẹ đâu mà mẹ cứu con”, những câu nói của bà N. đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ông Thịnh cũng cho biết thêm: "Gia đình sẽ để tro cốt của N.P.H ở nhà khoảng 1 tuần, để cháu nó được ấm áp, hàng ngày sẽ tổ chức đọc kinh thánh cho H. nghe. Sau đó, sẽ đưa tro cốt của H. đi an táng ở khu đất Thánh. Ở đây, H. nằm gần ông bà ngoại của mình".

Nhắn tin cho bạn cho biết sẽ nhảy từ lầu 3 bỏ trốn

Nhiều bạn bè cho biết, H. từng nhắn tin cho nhờ giúp đỡ để được về quê. Nhưng khi được bạn bè nói để đến nói với gia đình của H. là H. đang gặp khó ở Campuchia thì H. không cho nói.

Nhận tro cốt con tử vong ở Campuchia, mẹ khóc: 'Thương mẹ mà ra nông nỗi này...' - ảnh 2

H. nhắn với bạn cho biết sẽ bị đưa đi Phnom Penh và sẽ nhảy từ lầu 3 trốn ra

gia đình cung cấp

Trong một tin nhắn với bạn, H. cho biết mình sẽ trốn vì ở lại sẽ bị bán và chuyển đi Phnom Penh cùng một nhóm người nhưng trong túi của H. khi đó không còn đồng nào. H. cũng nhắn với bạn là nhảy từ lầu 3 trốn ra, ra được đi đâu cũng chưa biết. H. cũng dặn bạn "mai không thấy hồi âm lập bài vị giùm".

Nhận tro cốt con tử vong ở Campuchia, mẹ khóc: 'Thương mẹ mà ra nông nỗi này...' - ảnh 3

Tin nhắn của H. với bạn

Gia đình cung cấp

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.9, một thanh niên đến gia đình thông báo anh H. nhảy lầu tử vong ở Campuchia. Người này cho biết có người quen làm ở Campuchia và người quen đó nhờ báo cho gia đình.

Ông Thịnh cho biết: “Khi gọi vào số điện được cho thì người này cho biết H. nhảy lầu tử vong ngày 13.9. Người nghe điện thoại dặn gia đình đừng làm lớn chuyện, đừng báo công an, cứ đi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sẽ có người đón qua bên đó, mang thi thể về. Xong bên đó sẽ hỗ trợ cho 600 - 800 triệu đồng. Còn làm lớn chuyện sẽ không nhận được thi thể, không nhận được tiền hỗ trợ. Nghe họ hướng dẫn, vừa nghi ngờ vừa hoang mang nên tôi trình báo cơ quan chức năng”.

Theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi Sở Ngoại vụ TP.HCM, anh N.P.H tử vong do ngã từ trên cao tại khu vực đường bê tông phía sau một nhà hàng ở thành phố Bavet (tỉnh Kandal, Campuchia). Thi thể anh H. sau đó được chuyển về thủ đô Phnom Penh và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.

Khi nhận được công điện trên, Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản gửi Phòng Ngoại vụ thuộc UBND tỉnh Cà Mau về việc xác minh thông tin công dân N.P.H tử vong và thông báo đến gia đình nạn nhân biết để phối hợp giải quyết. Và sau gần 10 ngày, tro cốt của nam thanh niên miền Tây tử vong ở Campuchia đã được đưa về với gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU