nhân tạo

Một nhân viên cầm mô hình phân tử kim cương tại phòng thí nghiệm De Beers Element Six  /// Ảnh: Bloomberg

Hãng De Beers bán kim cương nhân tạo

0
De Beers, hãng gần như một tay mình tạo nên sức hấp dẫn cho độ hiếm, đắt tiền và tính thể hiện tình yêu vĩnh cửu của kim cương, giờ đây muốn bán cho khách hàng món đồ trang sức đá quý do con người làm ra.
Từ trái sang: Anh Michael Kazley, Ali Hassan và Chris Matta /// Ảnh: Crescent Crypto

Nhân tài Goldman Sachs bỏ ngang đi làm startup tiền ảo

0
Không nơi nào thể hiện sức hấp dẫn của Phố Wall khá hơn Goldman Sachs, nhà băng đầu tư 149 tuổi kiêm hãng chứng khoán có lãi nhất lịch sử. Song danh tiếng này không đủ giữ chân nhân tài khi tiền thuật toán dần lên ngôi.
Dạ con nhân tạo

Dạ con nhân tạo

0
Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh phiên bản đời đầu của “dạ con nhân tạo”, với hy vọng một ngày không xa có thể cứu sống trẻ sinh thiếu tháng nghiêm trọng.
San hô nhân tạo có thể lọc sạch nước biển

San hô nhân tạo có thể lọc sạch nước biển

0
(TNO) Một đội ngũ nghiên cứu người Trung Quốc vừa phát triển thành công một vật chất giống với san hô, có chức năng lọc sạch những tạp chất ô nhiễm trong môi trường nước.
Sinh sản nhân tạo thành công cá Trà sóc

Sinh sản nhân tạo thành công cá Trà sóc

0
Trung tâm Quốc gia giống thuỷ sản  nước ngọt Nam bộ (tọa lạc tại H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết qua thời gian nghiên cứu trung tâm đã ương ép thành công cho cá Trà sóc (P. Jullieni Sauvage) sinh sản nhân tạo.
Dùng võng mạc nhân tạo soi phản vật chất

Dùng võng mạc nhân tạo soi phản vật chất

0
(TNO) Mắt người đã tạo cảm hứng cho giới vật lý học chế tạo một bộ xử lý có khả năng phân tích các vụ va đập của hạt hạ nguyên tử với tốc độ nhanh gấp 400 lần so với hiện nay.
‘Người’ nhân tạo

‘Người’ nhân tạo

0
(TNO) Các nhà khoa học đang tạo ra phiên bản người vi mô nhân tạo, nhằm thay thế nhu cầu sử dụng động vật trong các phòng thí nghiệm trên thế giới.
Máu nhân tạo

Máu nhân tạo

0
Thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới cho biết hằng năm có khoảng 107 triệu lượt hiến máu nhân đạo trên toàn cầu. Tuy nhiên, rất nhiều vùng sâu, vùng xa cần đến máu lại không thể tiếp cận với nguồn máu nhân đạo này vì nhiều lý do. Chẳng hạn như trở ngại vì vận chuyển, tiếp tế, khác nhóm máu, chế độ bảo quản. Vì vậy các nhà nghiên cứu tại đại học Essex đang thử nghiệm loại máu nhân tạo không kén chọn người tiếp nhận, tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn...
Niềm hy vọng cho người bị mất vùng kín

Niềm hy vọng cho người bị mất vùng kín

0
Vùng kín nhân tạo đã được cấy thành công vào 4 phụ nữ tại Mỹ, và các nhà nghiên cứu cam đoan bộ phận này có thể hoạt động đến 8 năm cho mỗi lần cấy.
Người nhân tạo

Người nhân tạo

0
Thời đại của người nhân tạo đang cận kề, sau khi báo cáo mới cho thấy những dự án thiết kế các cơ quan nội tạng đang diễn ra hết sức suôn sẻ trong phòng thí nghiệm.
Tơ nhện nhân tạo siêu mạnh

Tơ nhện nhân tạo siêu mạnh

0
Các nhà khoa học thế giới đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu một dạng tơ nhện nhân tạo dẻo dai gấp 5 lần thép và đủ sức chặn đứng đoàn tàu đang tăng tốc, giống như một cảnh trong phim Người nhện.
Lần đầu tiên ghép thành công tim nhân tạo

Lần đầu tiên ghép thành công tim nhân tạo

0
Các chuyên gia Pháp vừa thực hiện thành công ca ghép tim nhân tạo toàn diện đầu tiên trên thế giới tại Bệnh viện Georges-Pompidou (Paris), theo tờ Le Monde.
Máu nhân tạo

Máu nhân tạo

0
Các chuyên gia thuộc Đại học Babeş-Bolyai (Romania) đã tìm ra cách điều chế máu nhân tạo làm từ nước, muối và protein, gọi là hemerythrin, chiết xuất từ giun biển.