Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhan sắc của tân Hoa hậu Hồng Kông năm nay đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên các trang tin tức Hoa ngữ.

Ba cô gái giành vị trí cao nhất Hoa hậu Hồng Kông năm nay /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163
Ba cô gái giành vị trí cao nhất Hoa hậu Hồng Kông năm nay
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163

Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2018 diễn ra tối 26.8 tại trụ sở TVB (Tseung Kwan O, Hồng Kông) đã tìm được người chiến thắng. Trải qua 2 tiếng đồng hồ đêm chung kết và vượt qua 20 thí sinh khác, Trần Hiểu Hoa (tên tiếng Anh: Hera Chan) mang số báo danh 17 đã lên ngôi cao nhất. Đặng Trác Ân (Amber Tang) là Á hậu 1 và Hoa hậu ăn ảnh, còn Đinh Tử Điền (Sara Ting) nhận giải Á hậu 2.

Vẫn như mọi năm, vẻ ngoài của top 3 người nhận được danh hiệu cao nhất gây chú ý lớn và thu hút hàng loạt ý kiến trái chiều. Trên Sina, có không ít bình luận chê bai nhan sắc ba cô gái không xứng đáng được làm Hoa hậu, Á hậu. Trong khi Trần Hiểu Hoa bị chê có thân hình kém quyến rũ, Đinh Tử Điền chịu đánh giá là khá “dừ” và đơ thì Đặng Trắc Ân lại bị mỉa mai vì sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 1
Từ trái sang: Á hậu 1 Đặng Trác Ân, Hoa hậu Trần Hiểu Hoa và Á hậu 2 Đinh Tử Điền
Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 2
Cả ba sẽ được TVB tích cực lăng xê trong thời gian tới
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA, IFENG

Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến khen ngợi top 3 của cuộc thi năm nay. Một bộ phận khán giả cho rằng cả ba cô gái đều có nét đẹp tự nhiên, tạo thiện cảm và dễ dàng phân biệt chứ không như cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2018 cách đây không lâu. Bên cạnh đó, những hình ảnh đời thường của Trần Hiểu Hoa, Đặng Trác Ân, Đinh Tử Điền đều cho thấy họ rất cuốn hút. Đặc biệt, tân Hoa hậu năm nay còn trẻ (mới 17 tuổi) và còn có thể “trổ mã” thêm nữa trong thời gian tới.

Tại chung kết, ngoài các phần thi ứng xử, trình diễn áo tắm thì phần thi năng khiếu cũng nhận được nhiều quan tâm. Các cô gái đều gây ấn tượng với tài nghệ của mình. Trong đó, Trần Hiểu Hoa đã thực hiện bài biểu diễn yoga đưa người trên không, Đặng Trắc Ân tỏa sáng với bài múa được Á hậu 2 Hoa hậu Hồng Kông 2012 Chu Thiên Tuyết và Á hậu Hồng Kông 2013 Thái Tư Bối tán thưởng, còn Đinh Tử Điền khoe khả năng chơi piano điêu luyện.

Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 3
Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 4
Tân Hoa hậu trong các phần thi tại đêm chung kết
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 5
Hình ảnh đời thường của Hoa hậu Hồng Kông 2018
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH IFENG

Ngoài kết quả thì cơ cấu của cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2018 khiến dư luận cảm thấy kỳ lạ. Được biết, top 20 thí sinh được vào chung kết tối 26.8 được quyết định bởi công chúng và nghệ sĩ. Thế nhưng, trong đêm thi cuối cùng, người chiến thắng lại dựa vào 100% phiếu bình chọn qua một ứng dụng của hãng TVB.

Chung kết tối 26.8 cũng là dịp Hoa hậu Hồng Kông 2017 Lôi Trang Nhi xuất hiện sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng. Năm ngoái, cô bị chê là một trong những hoa hậu xấu nhất trong lịch sử. Đến cuộc thi năm nay, cô cũng không được lòng người xem khi bị bắt được một số phản ứng không mấy tích cực.

Nhan sắc Hoa hậu Hồng Kông 2018 nhận nhiều ý kiến trái chiều - ảnh 6
Hoa hậu Hồng Kông 2017 Lôi Trang Nhi bị bắt được một số phản ứng không mấy tích cực tại chung kết cuộc thi năm nay
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH IFENG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU