Nhân rộng các mô hình hay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 11.5, đoàn công tác của Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát chuyên đề Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 42.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Báo cáo với đoàn kiểm tra, anh Mai Nhật Phương, Bí thư Quận đoàn 10, cho biết trong thời gian vừa qua tại địa phương đã có nhiều mô hình, giải pháp tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 42 để nâng cao về chất và lượng, có nhiều đổi mới trong các nội dung thực hiện công tác giáo dục.

Nhân rộng các mô hình hay - ảnh 1

tin liên quan

Đẩy mạnh tinh thần sáng tạo trong thanh niên

Qua nhiều năm làm công tác Đoàn và trực tiếp giảng dạy, tôi thấy rằng hiện tại sinh viên tìm đến nghiên cứu khoa học là theo nhu cầu, đam mê và sự chủ động từ cá nhân, khuyến khích của mỗi trường đại học. 

Trong đó, có những mô hình tiêu biểu như: Giao lưu một thời tuổi trẻ, Câu lạc bộ giáo dục truyền thống, Quận 10 tôi yêu, Chuyến xe lịch sử, Góc lịch sử…

Ngoài ra, nhiều giải pháp, cách làm hay cũng đã được các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện, góp phần bồi dưỡng, vun đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, định hình nhân cách “sống đẹp, sống có ích” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Kết quả, từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 42 đến nay, Quận đoàn 10 đã giới thiệu được 262 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp Đảng được 144 đoàn viên; 15/15 Đoàn phường có giải pháp cụ thể hằng năm cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ ít nhất một thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, thiếu nhi chưa ngoan trở nên tiến bộ hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao về cách làm hay, mô hình mới thực hiện có hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi gắn với các nội dung của Chỉ thị 42 tại địa phương. Các cơ sở Đoàn cũng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên đem lại hiệu quả thiết thực trong nhiều hoạt động.

Nhân rộng các mô hình hay - ảnh 2

tin liên quan

Giúp thanh niên khởi nghiệp

Rất nhiều ý kiến cho rằng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 cần đề ra những quyết sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giúp thanh niên khởi nghiệp...

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cũng lưu ý: “Các mô hình mang tính giáo dục hay đang triển khai có hiệu quả cần phải nhân rộng ra các trường học để học sinh tiếp cận, học tập và áp dụng. Các cấp bộ Đoàn cần đổi mới phương thức giáo dục, tăng cường đối thoại với lãnh đạo cấp ủy. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội cho thanh niên trên hệ thống các trang mạng xã hội. Đặc biệt, quan tâm đến chất lượng của đoàn viên, làm sao cho những thanh niên chưa vào Đoàn phải thấy được vai trò của Đoàn và mỗi đoàn viên phải làm gương cho thanh niên noi theo”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU