Nhan Phúc Vinh, Trương Thế Vinh học võ để đóng phim hình sự ở Ma Cao

0 Thanh Niên Online
Thiên Anh

Thiên Anh

Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Đánh giá tác giả

Cả hai đã theo học một lớp võ chuyên nghiệp để tự mình thực hiện những pha nguy hiểm mà không cần thế thân, khi lần đầu đóng phim hình sự có kinh phí hơn 5 tỉ đồng Đặc vụ ở Ma Cao.

Trương Thế Vinh vào vai Huỳnh Nam, con trai một ông trùm ma túy ở Ma Cao
Trương Thế Vinh vào vai Huỳnh Nam, con trai một ông trùm ma túy ở Ma Cao

Đặc vụ ở Ma Cao dài 32 tập (biên kịch: Tống Phương Dung; đạo diễn: Nhâm Minh Hiền; Hãng phim Bách Việt Phương Nam sản xuất), có bối cảnh trải rộng ở nhiều tỉnh của Việt Nam, Campuchia và Ma Cao.

Theo đạo diễn Nhâm Minh Hiền, đây là một đề tài hấp dẫn và mang tính thời sự khi đề cập đến vấn nạn ma túy đá Flaska, một loại ma túy mới của thế giới có sức hủy hoại thân xác, thần kinh của con người rất nhanh và kinh khủng. Vấn đề thứ hai phim đề cập là vấn nạn buôn bán phụ nữ sang nước ngoài. Thứ ba, là vấn nạn băng nhóm xã hội đen hoành hành diện rộng xuyên quốc gia mà trong phim này là TP.HCM, Campuchia, Ma Cao. Cuối cùng, là câu chuyện tình báo công an phá một chuyên án có mạng lưới quốc tế và liên quan tới các bộ phận tham nhũng, những mảng tối của ngành hải quan.

Nhan Phúc Vinh, Trương Thế Vinh học võ để đóng phim hình sự ở Ma Cao1
Nhan Phúc Vinh là một đặc vụ ngầm, được cử sang Ma Cao để thâm nhập vào một tổ chức tội phạm

Anh cũng cho biết phim có sự đầu tư công nghệ cao và sự can thiệp của kỹ xảo điện ảnh khoảng 150 cảnh. Do đó hình ảnh của phim lung linh, nhất là các cảnh dàn dựng ở Ma Cao. Bên cạnh đội ngũ diễn viên Việt Nam tên tuổi: Nhan Phúc Vinh, Trương Thế Vinh, Thanh Trúc, Hoài An, NSƯT Đức Sơn, Mai Huỳnh, Hoài An, Thủy Phạm, Lâm Minh Thắng, Quang Thảo, Lê Hiền, Mỹ Dung…, phim còn có sự tham gia của ba diễn viên Hồng Kông: Trần Y Linh, Huỳnh Thụ Đường, Ng YoYo.Đặc vụ ở Ma Cao 32 tập, là bộ phim hình sự, hành động với những trận phá án dũng cảm, thông minh, gan dạ của các chiến sĩ công an Việt Nam tại nước ngoài, sẽ phát sóng lúc 20 giờ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần từ ngày 15.11 trên kênh HTV7.


Trong phim, Trương Thế Vinh vào vai Huỳnh Nam, con trai ông Huỳnh Long (NSƯT Đức Sơn), tên trùm ma túy ở Ma Cao. Nổi tiếng đào hoa, bản tính hiếu thắng, lạnh lùng, liều mạng…, anh được xem là “sát thủ tình trường” trong băng nhóm Thiên Minh. Đây là lần đầu tiên Trương Thế Vinh đóng phim hình sự, nên trước khi vào phim, anh đã theo học một lớp võ chuyên nghiệp để tự mình thực hiện những pha nguy hiểm mà không cần thế thân.

Nhan Phúc Vinh cũng vậy, anh đã dành nhiều thời gian học võ để đầu tư cho vai Trọng Dũng, một đặc vụ ngầm giỏi nghề, có khả năng thích ứng cao trong mọi trường hợp. Anh đã được một gia đình ở Hồng Kông nhận nuôi lúc anh 14 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Học viện cảnh sát, anh được cấp trên điều ngay qua Ma Cao lúc mới 22 tuổi và làm việc quản lý cho một nhà hàng của cha nuôi… Trong quá trình len lỏi vào tổ chức tội phạm của Tập đoàn Huỳnh Long Nam, Trọng Dũng tình cờ gặp lại người mình yêu hồi ở thao trường là Anh Thư (Thanh Trúc đóng), nhưng không hề biết cô chính là F21, một đặc vụ khác cũng được cấp trên cài vào. Lần lượt những khúc mắc hiểu lầm giữa họ dần được tháo gỡ, để họ lại cùng nhau sát cánh trong cuộc chiến chống tội phạm…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU