Nhận nhầm số tiền tương đương hơn 8 tỉ đồng hỗ trợ Covid-19, ‘nướng’ hết vào sòng bạc trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi chính quyền một địa phương Nhật Bản chuyển nhầm tiền hỗ trợ các hộ dân trong đại dịch Covid-19 cho một thanh niên, người này đã dùng hết vào sòng bạc trên mạng và hiện hứa sẽ trả dần.

Nhận nhầm số tiền tương đương hơn 8 tỉ đồng hỗ trợ Covid-19, ‘nướng’ hết vào sòng bạc trực tuyến - ảnh 1

Bị cáo khai rằng đã dùng hết số tiền chuyển nhầm để đánh bạc

ảnh chụp màn hình japan today

Đài NHK ngày 19.5 đưa tin cảnh sát tại Nhật Bản vừa bắt giữ một thanh niên 24 tuổi vì từ chối trả lại 46,3 triệu yen (8,34 tỉ đồng) do chính quyền địa phương chuyển nhầm vào tài khoản.

Cảnh sát tỉnh Yamaguchi bắt giữ Taguchi Sho vào tối 18.5 về tội danh lừa đảo sử dụng máy vi tính. Tháng trước, giới chức thị trấn Abu chuyển nhầm số tiền trên vào tài khoản của người này.

Đây là số tiền hỗ trợ những gia đình khó khăn trong đại dịch Covid-19. Theo kế hoạch, chính quyền chuyển 100.000 yen/hộ cho 463 hộ.

Luật sư của Taguchi cho biết thanh niên này đã sử dụng số tiền trên để đánh bạc trên mạng qua những nhà cái ở nước ngoài. Do đó, Taguchi không còn tiền nên không thể trả lại.

Luật sư này còn cho biết thân chủ đã bị cảnh sát thẩm vấn 2 lần và tình nguyện giao nộp chiếc điện thoại thông minh của mình.

Thị trưởng Hanada Norihiko tại thị trấn Abu cho biết ông sẽ không bỏ cuộc và dự định làm mọi cách để có thể thu hồi số tiền trên.

Ông cho biết sẽ tìm cách xác định xem thanh niên trên có phải đã sử dụng hết số tiền chuyển nhầm để đánh bạc hay không. Nếu không phải như thế thì điều đó sẽ không thể tha thứ được, ông cảnh báo.

Theo Kyodo, Taguchi “xin lỗi vì đã sử dụng số tiền” chuyển nhầm và dự định sẽ trả lại “từng chút một”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU