Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản thân em thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày tết. Đây thực sự là một món quà vô giá, là động lực để em tiếp tục vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

Trần Thị Ngân, sinh viên năm 3, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã trải lòng mình như vậy tại chương trình “Mang tết về nhà” năm 2022 để tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón tết, sum vầy bên gia đình.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 1

Hai vợ chồng chị Võ Thị Thủy và anh Danh Đến (cùng 28 tuổi) vui mừng khi được nhận vé máy bay miễn phí về quê ở tỉnh Quảng Nam trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 để thăm mẹ

LÊ THANH

Chương trình “Mang tết về nhà” năm 2022, do T.Ư Đoàn tổ chức diễn ra vào ngày 24.1, tại TP.HCM, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang. Hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón tết, sum vầy bên gia đình.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 2
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang tặng vé máy bay miễn phí cho sinh viên và người lao động

lê thanh

Theo đó, ban tổ chức hỗ trợ 3.970 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cụ thể: dành tặng 540 vé máy bay khứ hồi, 325 vé tàu khứ hồi, 3.105 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 4

Anh Đỗ Dũng (30 tuổi, người chống nạng) vui mừng khi được nhận vé máy bay về quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế

LÊ THANH

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 5
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 6

Bạn trẻ vui mừng khi được về quê bằng những tấm vé trên các phương tiện tàu xe miễn phí

LÊ THANH

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, nhấn mạnh: "Những con số ấn tượng của chương trình đã minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân cũng như khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống lá lành đùm lá rách cao đẹp của dân tộc ta bao đời nay, tạo nên mảnh ghép thật đẹp cho bức tranh không để ai bị bỏ lại phía sau. Tết Nguyên đán luôn là thời điểm để tất cả chúng ta nghĩ đến và tìm về với những giá trị cốt lõi ấy. Và tôi tin tưởng rằng, những tình cảm tốt đẹp này sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn, các bạn thanh niên công nhân lao động hăng say hơn để tất cả chúng ta cùng góp phần xây dựng và khôi phục kinh tế đất nước”.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 7
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 8
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 9
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 10

Mọi người háo hức vì sắp được về quê ăn tết

LÊ THANH

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn và thử thách khi các mặt của đời sống kinh tế - xã hội đều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm đó, T.Ư Đoàn đồng loạt triển khai tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được về quê đón tết, sum vầy, ấm cúng bên gia đình.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 11
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 12
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 13
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 14

Là người may mắn nhận được tấm vé khứ hồi về quê đón tết với mẹ trong dịp này, Trần Thị Ngân, sinh viên năm 3, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, vùng đất cằn khô sỏi đá, thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. Em mồ côi cha từ năm 2 tuổi, thấy mẹ một mình vất vả nuôi mình ăn học, em tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này bù đắp những hy sinh, tần tảo của mẹ. Khi bước chân lên TP.HCM học tập, em tranh thủ làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó TP.HCM là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở quê nhà gánh nặng kinh tế nuôi em ăn học và chi phí chữa bệnh tim ngày càng đè nặng trên đôi vai gầy của mẹ”.

Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 15
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 16
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 17
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 18
Nhận được tấm vé miễn phí về quê đón tết bên mẹ - ảnh 19

Ban tổ chức tặng quà tết và chúc mọi người về quê bình an, vui vẻ

LÊ THANH

Trước những khó khăn, vất vả mà bản thân và gia đình em phải đối mặt trong năm nay, theo Ngân, về quên đón tết là một giấc mơ xa vời với bản thân. “Trong nỗi buồn nặng trĩu của đứa con chuẩn bị tinh thần đón tết xa nhà thì một niềm vui bất ngờ khi được tặng vé máy bay khứ hồi về nhà đón tết. Bản thân em thật may mắn khi nhận được tấm vé máy bay khứ hồi về nhà đoàn viên với mẹ ngày tết mà không còn nỗi lo về chi phí mua vé khi quay trở lại TP.HCM học tập sau tết. Đây thực sự là một món quà vô giá, là niềm động viên to lớn mà em tin sẽ là động lực để em tiếp tục vươn lên trong học tập, trong cuộc sống”, Ngân trải lòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU