nhan chung hoc

 /// Shutterstock

Vancouver thành phố xanh

0
Nhờ 2 lần đến thăm Vancouver với mỗi lần không dưới 3 tháng, tôi có điều kiện đi đây đi đó, tìm hiểu khá cặn kẽ về miền đất xinh đẹp này và là một trong 5 thành phố đáng sống trên hành tinh của chúng ta.
Ngôi miếu bị tàn cây bồ đề cổ thụ che khuất /// Ảnh: Hoàng Phương

Ngôi cổ miếu huyền bí

0
Ba Thắc cổ miếu ở Sóc Trăng là một cơ sở thờ tự của người Khmer Nam bộ. Nơi đây có nhiều huyền thoại linh thiêng được dân gian truyền miệng. Đặc biệt là những bộ xương người lộ thiên và chuyện kho báu dưới lòng đất.
Sơ lược các bước dựng hình ảnh 3D của thánh Valentine  /// Ảnh: Caters News

Tái dựng gương mặt thật của thánh Valentine

0
Giới khoa học lần đầu tiên công bố gương mặt của vị thánh bảo hộ tình yêu, người đã trả giá bằng mạng sống của mình cho hành động bảo vệ sự tồn tại thiêng liêng của hôn nhân.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Indonesia mở khóa học thạc sĩ về chống khủng bố

0

Đây là khóa học chống khủng bố đầu tiên được một trường đại học chính quy tổ chức ở Indonesia. Các nhà chức trách nước này hy vọng chương trình mới sẽ giúp thúc đẩy cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở khu vực. 

ĐH Texas A&M Corpus Christi - Ảnh: wiki

5 trường đại học công giàu nhất nước Mỹ

0

5 trường đại học công lập giàu nhất nước Mỹ là những trường có nguồn tài chính khổng lồ được cộng đồng ủng hộ, quyên tặng. Nhiều trường có nguồn tiền lên đến hàng tỉ USD.

Đại học Atma Jaya Yogyakarta, Indonesia /// Ảnh chụp màn hình Uajy.ac.id

Học bổng thạc sĩ nhiều lĩnh vực tại Indonesia

0
Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Giáo dục đại học Indonesia đang mời gọi các ứng viên đến những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần để theo học chương trình thạc sĩ tại nước này.
Người dân đến ngắm phác thảo tượng Hùng Vương tại đền Hùng /// Ảnh: Văn Trần

Phác thảo tượng Hùng Vương bị tố đạo bài

10
Một trong ba phác thảo tốt nhất dự thi chọn tượng đài Quốc tổ Hùng Vương (đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng ở khu trung tâm lễ hội, khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ) đang bị tố đạo chi tiết tượng.
Một cảnh quay sử dụng kỹ xảo hậu kỳ trong phim Captain America: Civil War -  Ảnh: CGV

Người Việt làm kỹ xảo phim bom tấn Mỹ

2
Ít ai biết các bộ phim bom tấn của điện ảnh Hollywood (Mỹ) khiến khán giả kinh ngạc trước những pha kỹ xảo nghẹt thở có sự đóng góp của nhiều nhân tố trẻ người Việt trong đội ngũ chuyên gia hiệu ứng hình ảnh.