nhan chung hoc

Có những người chỉ thích lên giường với nhau mà không muốn cam kết hay tuyên bố chính thức quan hệ yêu đương /// Shutterstock

Đằng sau việc 'hẹn hò cho vui' là gì?

0
Tâm lý đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì? Liệu chúng ta có thể vô tư ‘vui thì qua đêm, không vui thì chia xa’ mà không lo mắc mớ tình cảm?
 
Lối vào một hầm trú ẩn tận thế ở South Dakota	
 /// Ảnh: Vivos

Hầm trú ẩn tận thế của người giàu

3
Một số người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu và siêu giàu sẵn sàng chi nhiều tiền để chuẩn bị nơi trú ẩn phòng khi ngày tận thế đến.
Adolf Hitler (trái) và cấp phó Rudolf  Hess /// Ảnh chụp màn hình Spiegel

Nghi vấn giới tính thật của Hitler

0
Những tài liệu mật của tình báo Mỹ lưu lại nhiều thông tin cá nhân của Adolf Hitler cho thấy thủ lĩnh Đức Quốc xã có thể là người song tính, có xu hướng tình dục đối với cả nam lẫn nữ.
Tượng Quốc tổ ở khu văn hóa Suối Tiên, TP.HCM /// Hoàng Minh Đức

Không nên cá thể hóa biểu tượng Hùng Vương

3
Tại hội thảo Quy hoạch tượng đài Quốc tổ Hùng Vương đến 2035 do Bộ VH-TT-DL tổ chức tại Hà Nội hôm qua 8.5, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng không nên cá thể hóa biểu tượng Hùng Vương vì đây chỉ là truyền thuyết.
Một lớp giảng thuyết ưu sinh ở Pháp  /// Public Library

Thời kỳ đen tối của thuyết ưu sinh

0
Kho tư liệu về thời kỳ lây lan của thuyết ưu sinh được công bố sau một thế kỷ bị che giấu, bóc trần giai đoạn đen tối mà thế giới muốn quên lãng.
Hộp sọ cực hiếm mang tên Alesi	 ///  Ảnh: Nature

Tổ tiên sớm nhất của loài người

0
Việc phát hiện một hộp sọ 13 triệu năm tuổi thuộc về loài linh trưởng chưa từng được tìm thấy trước đây có thể cung cấp manh mối mới nhằm hóa giải bí ẩn về nguồn gốc loài người.