Nhận án tù vì cùng con trai, em vợ bắt tình địch, phạt vạ 300 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thấy vợ đi nhà nghỉ với người lạ, Sơn cùng con trai đến bắt quả tang và đưa về nhà, gọi em vợ đến ép tình địch bồi thường danh dự 300 triệu đồng.

Ngày 28.9, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử và tuyên án sơ thẩm bị cáo Tạ Văn Sơn 7 năm tù, Tạ Tuấn Linh (con ruột của Sơn) 3 năm tù và Nguyễn Tuấn Anh (em vợ Sơn) 3 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”.

Nhận án tù vì cùng con trai, em vợ bắt tình địch, phạt vạ 300 triệu đồng - ảnh 1

Bị cáo Tạ Văn Sơn (đứng) cùng con và em vợ tại tòa

Anh Phú

Theo cáo buộc, anh V.C.A (tên bị hại đã được thay đổi) thường đến cửa hàng điện máy của bị cáo Sơn mua đồ và làm quen với vợ Sơn, rồi cả hai nảy sinh tình cảm, thường xuyên đi nhà nghỉ với nhau.

Tháng 8.2021, bị cáo Sơn xem camera thì phát hiện anh V.C.A thường xuyên đến cửa hàng tâm sự với vợ mình mà không hề mua hàng. Bị cáo Sơn hỏi thì vợ nói anh V.C.A muốn mở siêu thị điện máy nên đến để học hỏi kinh nghiệm.

Nghi vợ ngoại tình, tối 19.11.2021, bị cáo Sơn theo dõi và thấy vợ lên ô tô của anh V.C.A, đã bám theo. Phát hiện hai người vào một nhà nghỉ ở địa bàn H.Hoài Đức (Hà Nội), ông Sơn gọi điện cho con trai đến bắt quả tang.

Sau đó, cả nhóm đưa anh V.C.A về nhà Sơn. Tại đây, bị cáo Sơn yêu cầu anh V.C.A trả 300 triệu đồng để “bồi thường danh dự”, không làm to chuyện. Do không có tiền, anh V.C.A đề nghị viết giấy nợ nhưng Sơn không đồng ý, yêu cầu phải viết giấy bán xe ô tô.

Khi anh V.C.A từ chối, Sơn gọi thêm Nguyễn Tuấn Anh đến để cùng giải quyết. Vừa có mặt, Tuấn Anh yêu cầu anh rể ngắt camera để đánh anh V.C.A, khiến anh V.C.A buộc phải đồng ý "cắm" xe ô tô để trả 300 triệu đồng.

Sau đó, lợi dụng sơ hở, anh V.C.A bỏ chạy nhưng bị Tuấn Anh đuổi kịp, dùng gậy tre vụt khiến anh V.C.A gãy xương trụ tay phải, tổn hại 6% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai cảm thấy bị xúc phạm khi vợ ngoại tình và mất bình tĩnh nên đã phạm pháp.

Có mặt tại tòa với tư cách người liên quan, vợ bị cáo Sơn nói đã “rất xấu hổ” và thừa nhận lỗi là do mình, vì mình mà gia đình tan nát. Đồng thời, người phụ nữ này xin HĐXX giảm nhẹ án cho chồng, con trai và em trai.

Theo chủ tọa, HĐXX hiểu nỗi bức xúc của bị cáo Sơn, nhưng cho rằng không thể vì ghen tuông mà đánh đập, ép người khác đưa tiền. Còn bị cáo Linh và Anh là người thân phải đứng ra hòa giải nhưng lại đồng phạm thực hiện hành vi trái pháp luật. Cả 3 cần có mức án nghiêm khắc để răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU