Nhận 2 tỉ đồng tiền chuyển khoản nhầm, vội báo công an tìm người trả lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất ngờ 2 lần tin nhắn báo tài khoản nhận tiền tỉ, anh Trần Quốc Toàn vội báo Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhờ tìm người chuyển khoản nhầm để trả lại.

Ngày 19.9, anh Trần Quốc Toàn (46 tuổi, ngụ Nguyễn Thái Học, P.2, TP.Bảo Lộc) cho biết đã chuyển trả lại cho anh Nguyễn Huy Duẩn (ngụ tại P.B’Lao, TP.Bảo Lộc) 2 tỉ đồng. Đây là số tiền mà anh Toàn bất ngờ 2 lần nhận được từ số tài khoản lạ chuyển vào tài khoản mình cách đây 1 tuần.

Nhận 2 tỉ đồng tiền chuyển khoản nhầm, vội báo công an tìm người trả lại - ảnh 1

Hai lần tài khoản anh Toàn nhận được tiền tỉ từ người lạ

CTV

Nhận 2 tỉ đồng tiền chuyển khoản nhầm, vội báo công an tìm người trả lại

Theo anh Toàn, trước đó lúc 10 giờ 33 phút ngày 11.9, khi anh đang ở cơ quan làm việc (cửa hàng xăng dầu 38, đường Hà Giang, P.1, TP.Bảo Lộc) thì có tin nhắn từ Ngân hàng Quân đội báo có tiền chuyển khoản đến.

“Do tôi làm công việc này, chuyển khoản qua điện thoại là bình thường, nên ban đầu nhìn không kỹ thấy tưởng 1 triệu đồng và nghĩ là của khách hàng. Khoảng 15 - 20 phút sau, tôi uống cà phê và kiểm tra tin nhắn mới tá hỏa khi phát hiện số tiền chuyển đến là 1 tỉ đồng từ số tài khoản và tên người chuyển đều lạ cả", anh Toàn kể.

Sau khi phát hiện số tiền "lạ", anh Toàn nghĩ chắc do ai đó chuyển nhầm. Anh cũng lo, không biết số tiền trên có phải của tổ chức tội phạm nào đó chuyển vào cho vay rồi bữa sau tính tiền lãi hay không. "Tôi liền đến Công an TP.Bảo Lộc trình báo sự việc, nhờ công an hỗ trợ tìm người trả lại”, anh Toàn kể tiếp.

Nhận 2 tỉ đồng tiền chuyển khoản nhầm, vội báo công an tìm người trả lại - ảnh 2

Anh Toàn hoàn thành việc chuyển trả lại tiền cho anh Duẩn

ctv

Cũng theo anh Toàn, sáng hôm sau (12.9), vào lúc 7 giờ 27 phút, tài khoản anh tiếp tục nhận thêm 1 tỉ đồng nữa cũng từ số tài khoản và người gửi hôm qua. Anh lại gọi điện thoại đến Công an TP.Bảo Lộc để trình báo.

Đến trưa cùng ngày, anh Toàn nhận được cuộc gọi từ người chuyển nhầm và anh hẹn đến cơ quan công an để nhờ thực hiện các thủ tục xác minh. Đến chiều ngày 13.9, anh Toàn cùng anh Duẩn đến Chi nhánh Ngân hàng Quân đội ở TP.Bảo Lộc và anh Toàn thực hiện chuyển trả lại cho người chuyển nhầm 2 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU