nhạc việt

Nhạc sĩ Anh Bằng thời trẻ

Truyện ca trong nhạc Việt: 'Chuyện tình Lan và Điệp'

1
Gần đây xuất hiện trào lưu nghệ sĩ trẻ lấy chất liệu từ văn học và các tác phẩm văn nghệ dân gian đưa vào ca khúc của mình. Hơn nửa thế kỷ trước, cũng đã có nhiều nhạc sĩ sáng tác dựa trên cảm hứng từ những câu chuyện trong các tiểu thuyết Việt Nam hoặc truyền thuyết dân gian nổi tiếng, tạo nên những tác phẩm âm nhạc sống mãi với thời gian. 
 

 /// LÊ TẤN THẢO

'Tạ ơn đời' bằng những bản tình ca...

0
Ghi dấu những mốc thành công trên con đường ca hát của mình (từ những album phát hành tại Hà Nội khi anh còn sinh sống, làm việc đến những đĩa nhạc ra mắt ở TP.HCM, đưa anh trở thành cái tên được mến mộ tại các phòng trà và nhiều sân khấu lớn, trên truyền hình), ca sĩ Ngọc Quy vừa ra mắt album Tạ ơn đời (ảnh).
Ca sĩ Thanh Lam kết hợp cùng nhóm Da LAB trong liveshow Hẹn yêu /// HÒA NGUYỄN

Gác lại âu lo, nghe nhạc indie Việt

0
“Đưa em về thanh xuân/Về những dấu yêu ban đầu...”, Thanh Lam hát ca khúc Thanh xuân của nhóm Da LAB trên sân khấu liveshow Hẹn yêu vừa diễn ra tại Hà Nội.
Với Tùng Dương, album mới là sản phẩm âm nhạc đủ để truyền tải tư tưởng, thông điệp âm nhạc của mình /// NSCC

Điểm sáng giữa thị trường album nhạc Việt

2
Những năm trở lại đây, số lượng album được sản xuất ít đi khi nhiều ca sĩ chỉ tập trung làm MV (music video), dịch Covid-19 cũng khiến thị trường album năm nay khó khăn hơn, tuy nhiên một số điểm sáng đã hé lộ.
Hình ảnh Tùng Dương trong album Human /// Ảnh: NSCC

Tùng Dương ra mắt album nhạc rock 'Human - Con người'

1
Sau khi mải mê chinh phục các dòng nhạc điện tử, world music, dân gian đương đại..., ca sĩ Tùng Dương ấp ủ về một album nhạc rock, đặc biệt là thể loại anh say mê: progressive rock để có thể diễn tả được hết những gì anh khao khát thông qua sự gai góc của loại nhạc này.