Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy Đêm nhạc cổ điển Pháp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đêm nhạc cổ điển Pháp sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 14.8 tại Nhà hát TP.HCM, giới thiệu các tác phẩm: Tổ khúc số 1 L’Arlesienne của nhà soạn nhạc người Pháp Georges Bizet; Dance Macabre, Carnival of Animals của Saint-Saens, được viết cho dàn nhạc thính phòng và hai đàn piano (nghệ sĩ piano tham gia trong tác phẩm này là Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ, ảnh); Pavane giọng Fa thăng thứ của Fauré và Boléro của Ravel.

Trong các nhà soạn nhạc trên, Saint-Saens có mối duyên đặc biệt với VN. Ông từng đến VN năm 1895 và ở lại 3 tháng tại Côn Đảo, nơi ông coi là thiên đường, và tại đây ông đã viết nửa sau của vở nhạc kịch Fredegonde (vở nhạc kịch này đã được Nhà hát Giao hưởng - Nhạc vũ kịch TP.HCM - HBSO biểu diễn vào năm 2017, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Patrick Souillot).

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy Đêm nhạc cổ điển Pháp - ảnh 1

Đêm nhạc cổ điển Pháp đánh dấu sự trở lại của nhạc trưởng tài năng Lê Phi Phi, người đã có những chương trình hòa nhạc chất lượng cao với HBSO. Anh cũng là người dàn dựng những chuỗi chương trình mới mẻ được yêu thích của HBSO hiện nay như: nhạc phim, rock symphony. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky ở Moscow (Nga), anh trở thành chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng Macedonian, đồng thời làm việc ở khắp các nước châu Âu cũng như quê nhà VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU