Nhạc sĩ Vũ Thành An hướng dẫn 'nữ hoàng phòng trà' một thời hát 'Bài không tên số 5'

0 Thanh Niên Online
Trà Giang

Trà Giang

Ảnh: Nguyên Vũ

Đánh giá tác giả

Trong những đêm nhạc vừa qua của nhạc sĩ Vũ Thành An tại Việt Nam xuất hiện nữ ca sĩ hát Bài không tên số 5 khiến khán giả say đắm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Hiền Anh
Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Hiền Anh

Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng không ngần ngại dành lời khen cho nữ ca sĩ này vì cô đã đưa những tình cảm nồng nàn, sâu lắng nhất khi thể hiện ca khúc của ông. Không ít khán giả thắc mắc về nữ ca sĩ này, nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ đó là Hiền Anh, một giọng hát đẹp mà ông rất yêu mến đã và đang đồng hành cùng ông trong các đêm nhạc cũng như hành trình thiện nguyện của ông trong thời gian ở Việt Nam.

Trong đêm nhạc Vũ Thành An tại Đà Nẵng, Hiền Anh đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ khán giả khi bước ra sân khấu thể hiện Bài không tên số 5. Trước đó, Hiền Anh cũng đã được nhạc sĩ Vũ Thành An dành thời gian để "kèm" bài cho chị, kể cho chị nghe nhiều hơn về câu chuyện của Bài không tên số 5 giúp nữ ca sĩ có nhiều cảm xúc hơn khi thể hiện ca khúc này.

Nhạc sĩ Vũ Thành An hướng dẫn nữ ca sĩ đặc biệt hát "Bài không tên số 5" 1
Hiền Anh từng được xem là "nữ hoàng phòng trà Hà Nội" cách đây hơn 10 năm

Ca sĩ Hiền Anh tâm sự chị vô cùng yêu thích những bài hát của nhạc sĩ Vũ Thành An. Sự trở về của ông cùng cơ duyên được gặp gỡ, được đồng hành và hát trong các đêm nhạc chính là lý do để Hiền Anh quyết định trở lại sân khấu sau 10 năm giã từ.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, Hiền Anh từng được xem là "nữ hoàng phòng trà'' ở Hà Nội. Tên chị phủ kín các tụ điểm ca nhạc với giọng hát nồng nàn, da diết. Nhưng đời nghệ sĩ truân chuyên, sóng gió, chị "gác" sự nghiệp ca hát sang một bên và bước vào con đường kinh doanh để ổn định cuộc sống, nhất quyết không nghĩ về âm nhạc nữa. Nhưng sau 10 năm, sự trở về của nhạc sĩ Vũ Thành An đã thổi bùng ngọn lửa đam mê ca hát vốn đã giấu kín trong lòng chị bấy lâu, và chị quyết định trở lại. Bao nhiêu tình yêu, bao nhiêu say đắm, bao nhiêu sự mến mộ đối với những ca khúc Vũ Thành An đều được chị đem vào trong mỗi lần xuất hiện trên sân khấu.

Ca sĩ Hiền Anh tiết lộ nhạc sĩ Vũ Thành An tuyệt vời hơn rất nhiều những gì chị mong chờ. Sự tinh tế, ân cần, vẻ lãng tử của ông lại càng làm chị cảm thấy những tình khúc của ông đẹp hơn, sâu lắng hơn. Hiền Anh kể khi đứng trước ông chị đã phải thốt lên rằng: "Chú ơi, nếu chú còn trẻ chắc bọn cháu xin làm bài không tên thứ… N của chú mất". Đáp lại chị, nhạc sĩ Vũ Thành An chỉ cười, nụ cười dịu dàng. Trong đêm nhạc Vũ Thành An vào ngày 19 và 20.8 tới đây tại Hà Nội, "nữ hoàng phòng trà Hà Nội" một thời Hiền Anh sẽ xuất hiện trên sân khấu và tiếp tục thể hiện những bài hát không tên mà nhạc sĩ đã chọn cho chị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU