Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn thấy may mắn khi hợp tác với Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dickson Nguyễn - chàng nhạc sĩ trẻ mới xuất hiện trong làng nhạc Việt nhưng đã may mắn khi có nhiều bản hit gắn với tên tuổi của Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac cùng các sao Việt khác.

Chàng nhạc sĩ trẻ tài năng Dickson Nguyễn /// ẢNH: NSCC
Chàng nhạc sĩ trẻ tài năng Dickson Nguyễn
ẢNH: NSCC

Thời gian vừa qua, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã cho ra mắt dự án âm nhạc mang tên Love Song 4 với 10 ca khúc là những sáng tác mới, được thực hiện với hình thức thu live cùng ban nhạc do nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc sĩ Thanh Tâm chỉ huy, thực hiện. Trong album, bên cạnh các ca khúc của nhiều nhạc sĩ tên tuổi như Nguyễn Hồng Thuận, Vương Anh Tú, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa..., Hồ Ngọc Hà cũng lựa chọn những ca khúc mới của các nhạc sĩ trẻ tài năng. Đáng chú ý là bản ballad Anh bây giờ nhạt quá do nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn chấp bút. Cách đây vài ngày, Hồ Ngọc Hà cũng đã gửi đến khán giả bản quay hình trong phòng thu ca khúc này trên kênh YouTube của cô. Có thể nói, ca khúc ballad có những ca từ đời thường nhưng không kém phần sâu sắc cũng như giai điệu bắt tai này đã giúp album mới của Hồ Ngọc Hà có thêm màu sắc đa dạng hơn.

Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn thấy may mắn khi hợp tác với Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac - ảnh 1

Dickson Nguyễn (bìa phải) cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trên sân khấu Love Songs 4

Ảnh: NSCC

Nhạc sĩ Dickson Nguyễn sinh năm 1991, tên thật là Nguyễn Ngô Phúc Hậu và từng theo học khoa diễn viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Trước khi trở thành một nhạc sĩ, Dickson Nguyễn đã có khoảng thời gian thử sức làm ca sĩ solo và tham gia nhóm nhạc nam từ năm 2015 đến 2019. Dickson Nguyễn được cộng đồng mạng biết đến qua những bản ghi âm triệu view trên YouTube như: Giữa muôn vạn người, Tan trong mưa bay, Vì một chữ thương...

Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn thấy may mắn khi hợp tác với Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac - ảnh 2
Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn thấy may mắn khi hợp tác với Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac - ảnh 3

Dickson Nguyễn từng học khoa diễn viên trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Ảnh: NSCC

Tuy là một cái tên khá mới nhưng ít ai biết rằng trước đây Dickson Nguyễn từng sáng tác nhiều ca khúc hay trong MV của một số ca sĩ nổi tiếng như: Thu Phương (ca khúc Là cả sa mạc), Ưng Hoàng Phúc (Người sẽ đi tìm em), Jun Phạm (Mới ngồi sát), S.T Sơn Thạch (Sai nắng), Anh Tú (Đến cuối cùng lại cô đơn)...

Chỉ mới sáng tác trong khoảng 2 năm gần đây nhưng việc Dickson Nguyễn may mắn có khá nhiều ca khúc được các ca sĩ tên tuổi chọn lựa chính là động lực rất lớn cho chàng nhạc sĩ trẻ tài năng này tiếp tục phát triển hơn trong tương lai. Mới nhất là ngày 13.10, ca khúc Cất em vào tâm tư của Dickson Nguyễn vừa được ra mắt trong dự án âm nhạc hoành tráng của nam ca sĩ Isaac.

Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn thấy may mắn khi hợp tác với Thu Phương, Hồ Ngọc Hà, Isaac - ảnh 4

Ca khúc Cất em vào tâm tư do Dickson Nguyễn sáng tác được ca sĩ Isaac phát hành vào 13.10

Ảnh: NSCC

Nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn chia sẻ Cất em vào tâm tư là một trong những sáng tác đầu tay của anh từ cách đây 2 năm khi mới tập tành sáng tác. Điểm chung của Cất em vào tâm tư và Anh bây giờ nhạt quá đều được anh viết rất nhanh, chỉ trong khoảng thời gian ngắn và dựa trên cảm xúc của bản thân về những suy nghĩ, tâm trạng của những người trẻ đang yêu trong xã hội hiện nay.   

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU