Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cùng với những tình tiết thú vị tại tập 4 show tìm kiếm boygroup Vote for five, những ý kiến trái chiều về màn đối đầu giữa 2 nhóm R.G và G.E.N trong concept Gentleman cũng dấy lên dữ dội.

Theo đó, nhóm R.G gồm 5 thành viên: Trí Thi (337), Đức Thắng (340), Anh Dũng (172), Cường Bạch (512), Văn Tài (517), trình diễn ca khúc Mr.Right. Còn nhóm G.E.N với 5 thành viên: Minh Trí (412), Long Hải (144), Thanh Tú (324), In Đô (319), Việt Dũng (401), trình diễn ca khúc Rồi tới luôn tại tập 4 Vote for five.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 1

Nhóm G.E.N

W.P

Kết quả bình chọn cho 2 màn trình diễn này khiến cộng đồng mạng bất ngờ bởi nhóm R.G nhận được 313 điểm bình chọn từ The Makers - 100 khán giả trực tiếp tại trường quay.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 2

Nhóm R.G

W.P

Nhóm G.E.N nhận được 413 điểm bình chọn và trở thành nhóm thắng cuộc, nhận thêm 500 điểm chia đều cho mỗi thành viên. Lần này, ý kiến của khán giả trực tiếp xem và khán giả trực tuyến của Vote for five hoàn toàn trái ngược. Trong khi khán giả tại trường quay chấm nhóm G.E.N cao hơn nhóm R.G tới 100 điểm thì khán giả trực tuyến lại “dậy sóng".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 3
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 4
Khán giả trực tuyến khen ngợi R.G và bất bình trước kết quả do khán giả tại hiện trường bình chọn

chụp màn hình

Khán giả thấy rằng, nhóm R.G đã có phần thể hiện ca khúc Mr.Right của Isaac đúng chuẩn concept Gentleman mà ban tổ chức Vote for five đưa ra. Nhóm R.G cũng tự biên đạo phần vũ đạo “xịn sò", các thành viên khá đồng đều về hình ảnh và giọng hát. Trong đó, tân binh Cường Bạch (512) sau 2 lần quên lời ở vòng Sign Up đã nỗ lực vượt bậc ở vòng Battle, chinh phục khán giả với vũ đạo và thần thái cuốn hút. Sau tập 4, hình ảnh Cường Bạch với biểu cảm cười ngại ngùng khi được 3 mentor khen trên sân khấu cũng “viral" mạnh mẽ, nhận được lời khen nhờ cách nói chuyện khiêm tốn và chân thành.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 5

Tân binh Cường Bạch

Mentor Trúc Nhân nhận xét: “Không một giây nào anh rời mắt khỏi Cường Bạch được. Bạn có sức hút kỳ lạ lắm, dù giọng hát chưa làm thỏa mãn nhưng tất cả những thứ khác che hết luôn".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì về màn đấu gây tranh cãi trong tập 4 'Vote for five'? - ảnh 6

Văn Tài được đánh giá cao về giọng hát

w.p

Một tân binh khác nhận được sự chú ý trong nhóm R.G là Văn Tài (517). Anh được cư dân mạng bình luận là người “gánh vocal" của cả nhóm và có visual “gây thương nhớ" nhất nhì Vote for five.

Dù nhận "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng vì đội hình đồng đều và màn trình diễn Mr.Right cuốn hút nhưng R.G lại thua cuộc trước G.E.N. Một số khán giả trực tuyến cho rằng, G.E.N hát “nhạc miền Tây" và ca khúc Rồi tới luôn không phù hợp với concept Gentleman. Tại trường quay Vote for five, nhóm G.E.N mang đến bản remake Rồi tới luôn gây bùng nổ, khiến khách mời Khả Như cũng "cháy" theo.

Trước những tranh cãi của người xem, thậm chí nhiều khán giả còn thẳng thừng đề nghị chương trình đừng chọn những ca khúc như Rồi tới luôn, giám đốc âm nhạc của Vote for five - nhạc sĩ, nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền chia sẻ, anh chọn ca khúc Rồi tới luôn cho vòng Battle và đã thực hiện bản phối mới so với bản gốc để phù hợp với concept Gentleman. Tuy nhiên, cách trình diễn, vũ đạo và thể hiện ca khúc ra màu sắc như thế nào nằm ở các thí sinh chọn “đề bài" Rồi tới luôn. Khán giả đón nhận Mr.Right hay Rồi tới luôn là tùy sở thích của mỗi người.

Điều này cũng thể hiện rõ ở những bình luận của người xem dành cho Rồi tới luôn: "Âm nhạc là để giải trí, phục vụ người xem nên phản ứng cuồng nhiệt từ các khán giả xem trực tiếp đã đủ để chứng minh G.E.N trình diễn thành công"; “Mỗi người một gu, người ta thích Rồi tới luôn thì vote thôi, gì mà nhạc đám cưới, nhạc hội chợ, nhạc miền Tây, nhạc phèn?”; “Gentleman cũng có this có that, phương Tây có quý ông thì miền Tây cũng có quý ông", cộng đồng mạng bình luận về màn trình diễn Rồi tới luôn.

“Mỗi vòng thi của Vote for five đều sẽ có biến số. Các thử thách trong chương trình nhằm tạo ra một nhóm nhạc Việt và khán giả cũng bình chọn để cùng tạo ra một nhóm nhạc Việt nên theo tôi, tất cả mọi thể loại âm nhạc đại chúng đều nên thử nghiệm", Hứa Kim Tuyền cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU