Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tối 2.7 chưa về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho đến tối 2.7, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn chưa về Việt Nam, khác với thông báo mà nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trước đó đã cho biết.

Sau khi Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang là giảng viên, đã có cuộc họp khẩn và đề xuất tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, PGS-TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 2.7 cho biết: ông đã liên lạc được với mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và mẹ nhạc sĩ cho biết con trai hiện chưa về Việt Nam.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tối 2.7 chưa về Việt Nam - ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị nghi vấn phạm tội tại Tây Ban Nha

t.l

Trước đó, vào đầu giờ chiều 1.7, khi sự việc lan truyền rầm rộ về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái người Anh 17 tuổi, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương - chị vợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, khi đã trả lời báo chí đã nói rằng mình không nghĩ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh liên quan những ồn ào trên mạng dù biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có gặp sự cố trong chuyến đi khi bị mất điện thoại và hộ chiếu, nhưng sau khi nhờ sự trợ giúp của đại sứ quán, mọi chuyện đã ổn thỏa. Cô còn khẳng định "sau khi đi du lịch, Hồ Hoài Anh sẽ bay về nước vào tối 1.7". Tuy nhiên, hiện tại theo nguồn tin chúng tôi biết được thì trong đêm 1.7 chỉ có vợ và con gái nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bay về Việt Nam.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tối 2.7 chưa về Việt Nam - ảnh 2

Trước khi có thông tin bị bắt, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thường livestream trên facebook về những hoạt động trong chuyến đi du lịch cùng diễn viên Hồng Đăng

chụp màn hình

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng thông tin thêm rằng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường. Khi về nước, nhạc sĩ này sẽ phải làm bản tường trình, báo cáo về việc ra nước ngoài mà không xin phép với nhà trường. Trong trường hợp thông tin có kết quả xác minh rõ ràng, nếu nhạc sĩ này phạm tội như cáo buộc, hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VH-TT-DL) sẽ xem xét đưa ra hình thức kỷ luật.

Đề xuất tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU