Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giải trình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện và giải trình. 

Được biết, buổi làm việc giữa nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra vào sáng nay 16.8.

Ngày 8.8, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết ông đã yêu cầu Khoa Âm nhạc truyền thống - đơn vị trực tiếp quản lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm việc và yêu cầu nhạc sĩ trình diện vào ngày 15.8.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giải trình  - ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

TL

Tuy nhiên, nhạc sĩ này đã không xuất hiện ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam theo đúng ngày yêu cầu (15.8) vì lý do cá nhân. Buổi làm việc vì thế đã được chuyển sang ngày 16.8.

Dù vậy, ngay từ ngày 15.8 cho đến chiều 16.8, ông Lê Anh Tuấn không cung cấp bất cứ thông tin gì cho báo chí về buổi làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, cũng như hình thức xử lý với giảng viên này.

Trước đó, tối 1.7, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có cuộc họp khẩn liên quan đến nhạc sĩ này. Cuộc họp được diễn ra sau khi Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp nhận nội dung phản ánh thông tin từ truyền thông; Bộ VH - TT - DL cũng chỉ đạo nhà trường báo cáo về vụ việc.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống.

Theo ông Lê Anh Tuấn, trước hết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường.

Trong cuộc họp diễn ra vào tối 1.7, Ban giám đốc nhà trường đã thống nhất đề xuất Bộ VH-TT-DL tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đợi kết luận điều tra chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU