Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MV ca khúc Việt Nam ơi! Vững tin! của đạo diễn - nhạc sĩ Holy Thắng vừa được ghi hình xong với sự kết hợp của các văn nghệ sĩ Bắc Trung Nam như NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Minh Nhí, Cát Tường, Quý Bình...

Holy Thắng cho biết MV là dịp văn nghệ sĩ ba miền Bắc Trung Nam chung tiếng hát cổ vũ tinh thần chống dịch /// Ảnh: NVCC
Holy Thắng cho biết MV là dịp văn nghệ sĩ ba miền Bắc Trung Nam chung tiếng hát cổ vũ tinh thần chống dịch
Ảnh: NVCC

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và Quảng Nam, đạo diễn - nhạc sĩ Holy Thắng đã sáng tác ca khúc Việt Nam ơi! Vững tin! để động viên, lan tỏa giá trị yêu thương đến người dân cả nước.

Đạo diễn - nhạc sĩ trẻ Holy Thắng, được biết đến với các ca khúc Hào khí Việt Nam, Hiển vinh Lạc Hồng, Việt Nam ơi ngẩng cao đầu… chia sẻ: "Ca khúc này như lời tri ân dành cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng thời cũng là lời động viên đến toàn thể người dân, kêu gọi mọi người hãy luôn tuân thủ các cách phòng chống dịch Covid. Hơn hết, hãy đoàn kết và yêu thương để chúng ta lại một lần nữa ngăn chặn đại dịch này, nhanh chóng quay lại tái thiết cuộc sống ổn định".

Holy Thắng đã mạnh dạn mời gọi không chỉ các văn nghệ sĩ khắp cả nước với những tên tuổi nổi tiếng mà còn có cả các bác sĩ, doanh nhân, các em thiếu nhi… với hi vọng rằng qua lời ca của nhiều tầng lớp xã hội sẽ tạo thành sức mạnh tinh thần, cổ vũ các cá nhân, tổ chức trong mùa dịch Covid-19, rằng một Việt Nam sáng tươi sẽ đến gần: “Hãy yêu thương và đoàn kết sẽ tạo cho ta sức mạnh. Đời lại vui, tình lại đẹp, cuộc sống bình thường lại đến với tất cả chúng mình”. Bên cạnh đó, ca khúc còn là lời kêu gọi cộng đồng hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình: “Hãy nhớ nhé đeo khẩu trang, rửa tay đẩy lùi dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ bản thân chúng ta. Và hãy ở yên chỗ của mình, để giảm nguy cơ lây nhiễm… Hãy giữ vững yêu thương nhau, Việt Nam ta sẽ vượt qua”.

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 1

NSND Công Lý ghi hình cùng NSƯT Quang Thắng

Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Nghệ sĩ Cát Tường và Trịnh Kim Chi

Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Nghệ sĩ Quý Bình và Minh Nhí

Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 4

Cặp MC Thanh Bạch và Trác Thúy Miêu

Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 5

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn

Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ 'Hào khí Việt Nam' sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19 - ảnh 6

Các nghệ sĩ mặc trang phục đỏ để ghi hình thể hiện tinh thần chung tay "vì màu cờ sắc áo"

Ảnh: NVCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU