nhạc ngoại

Thanh Lan và Duy Quang (phải) - hai giọng ca hát nhạc ngoại lời Việt được yêu thích  /// Ảnh: T.L

Nhạc ngoại lời Việt thời vang bóng: Trào lưu Việt hóa nhạc trẻ

5
Thập niên 1960 - 1970, các ca khúc Pháp, Mỹ, Ý... ồ ạt du nhập vào VN, trong đó nhạc Mỹ, Pháp rất được giới trẻ Sài Gòn ưa thích. Những bài hát này có giai điệu hiện đại, nội dung gần gũi được liên tục phát trên đài phát thanh, truyền hình, đã ảnh hưởng đến cách nghe nhạc của giới trẻ Sài Gòn.
Bìa tờ nhạc gấp bản 'Dạ khúc' (Sérénade) và 'Chiều tà' (Serenata) do Phạm Duy soạn lời Việt

Nhạc ngoại lời Việt thời vang bóng: 'Bài Tây theo điệu ta'

13
Thời kỳ thịnh hành của nhạc nước ngoài lời Việt là vào những năm cuối thập niên 1960 vì chúng luôn được phát qua làn sóng điện, đĩa hát, băng nhạc; được biểu diễn ở phòng trà, chương trình truyền hình với những giọng ca nổi tiếng.
Giọng hát Việt 2013: Thí sinh vẫn sính nhạc ngoại?

Giọng hát Việt 2013: Thí sinh vẫn sính nhạc ngoại?

0
(TNO) Việc các thí sinh chuộng hát các ca khúc tiếng Anh trong một cuộc thi mang tên Giọng hát Việt từng gây nhiều tranh cãi trong suốt mùa đầu tiên. Và lịch sử đã lặp lại ngay trong tập mở màn của mùa giải thứ 2 khi phần lớn các thí sinh vẫn chọn ca khúc tiếng Anh.
Chuộng nhạc ngoại

Chuộng nhạc ngoại

0
Những bản tình ca Việt đi cùng năm tháng đã chinh phục hàng triệu khán giả yêu nhạc đủ mọi thành phần và đang khẳng định sức sống vượt thời gian của mình. Nhưng cũng có một sự thật khác, giới trẻ yêu nhạc hiện nay không mấy mặn mà với ca khúc Việt. Vì sao?