nhạc cụ dân tộc

Đồng Quang Vinh để lại nhiều dấu ấn trong vai trò nhạc trưởng /// NVCC

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Khó nhất là làm đàn ông!

0
Sử dụng điêu luyện các nhạc cụ dân tộc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng là người hiếm hoi đưa nhạc cụ tre nứa dân tộc vào âm nhạc hàn lâm, luôn kín lịch luyện tập, biểu diễn khắp trong và ngoài nước.
Quan họ kết hợp với beatbox

Quan họ kết hợp với beatbox

0
Đêm nhạc Nam Nhi của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (ảnh) có sự tham gia của nghệ sĩ beatbox Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 30.6 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

 /// Ảnh: T.L

​'Ông Tây' chơi đàn bầu

0
Sylvain Streiff (ảnh) là nghệ sĩ guitar hiện đang sống tại Paris, Pháp. Anh từng theo học âm nhạc tại Trường nhạc jazz Paris và Trường âm nhạc Berklee tại Boston (Mỹ). 
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.
Anh Cao Dy hướng dẫn du khách nước ngoài chơi đàn đá - Ảnh: Nguyễn Chung

Truyền nhân của văn hóa Raglai

0
Anh Cao Dy, 39 tuổi, ở xã Khánh Phú, H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), là người có thể chơi được hầu hết các loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Raglai. Không những thế, Cao Dy luôn tận dụng từng cơ hội để bảo tồn, quảng bá các loại nhạc cụ của dân tộc mình đến du khách trong nước và quốc tế.