Nhà vô địch boxing thế giới Thu Nhi dính tranh chấp giữa TP.HCM với Cần Thơ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà vô địch boxing WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi trước nguy cơ không được tranh tài ở giải boxing nam nữ toàn quốc 2021 diễn ra ở Bắc Ninh từ 29.11 đến 6.12.

Ngày 22.11, Liên đoàn boxing Việt Nam có công văn gửi Sở VH-TT và DL Cần Thơ về việc tạm dừng đăng ký thi đấu với VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi và Sầm Minh Phát ở giải vô địch nam nữ toàn quốc.

Nhà vô địch boxing thế giới Thu Nhi dính tranh chấp giữa TP.HCM với Cần Thơ - ảnh 1

Thu Nhi (trái) dính tranh chấp giữa TP.HCM với Cần Thơ

cocky buffalo

Công văn nêu lý do sau khi xem xét công văn từ Sở VH-TT TP.HCM, Liên đoàn boxing Việt Nam nhận thấy có sự tranh chấp và chưa thống nhất giữa 2 đơn vị quản lý đối với VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi và Sầm Minh Phát. Do đó, Liên đoàn boxing Việt Nam quyết định tạm dừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu của đơn vị Cần Thơ đối với 2 VĐV này. Liên đoàn boxing Việt Nam cũng đề nghị 2 bên chủ động làm việc, trao đổi, thống nhất những vướng mắc để đảm bảo quyền lợi cho VĐV được thi đấu ở giải quốc gia.

Nhà vô địch boxing thế giới Thu Nhi dính tranh chấp giữa TP.HCM với Cần Thơ - ảnh 2

Thu Nhi là nhà vô địch boxing WBO thế giới

WBO

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Thu Nhi, Minh Phát đã thanh lý hợp đồng với TP.HCM từ năm ngoái nhưng với lý do chuyển sang chơi boxing chuyên nghiệp. Tuy nhiên sau đó cả hai ký hợp đồng thi đấu cho Cần Thơ ở giải vô địch quốc gia được xem là giải bán chuyên nên bị TP.HCM khiếu kiện. Ngoài ra cả 2 VĐV này cũng chưa hoàn tất hết thủ tục thanh lý hợp đồng.

Nhà vô địch boxing thế giới Thu Nhi dính tranh chấp giữa TP.HCM với Cần Thơ - ảnh 3

Thu Nhi được tạo điều kiện thi đấu giải vô địch nam nữ toàn quốc

cocky buffalo

Trao đổi với PV Thanh Niên hôm nay (25.11), đại diện lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cho biết phía lãnh đạo Sở VT-TT và DL Cần Thơ đã làm việc với TP.HCM và nắm rõ những vướng mắc của 2 VĐV này. Sở VH-TT TP.HCM cũng nêu quan điểm giữ người ở chứ không níu kéo người đi đồng thời tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cho Cần Thơ vì đời VĐV rất ngắn. Vì thế hai bên đang giải quyết các thủ tục tiếp theo để Thu Nhi, Minh Phát kịp đăng ký thi đấu với Liên đoàn boxing Việt Nam đúng thời gian ngày 27.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU