nhà văn

Nhà văn Angie Chau và tác phẩm vừa ra mắt tại VN /// Ảnh: NXB cung cấp

Angie Chau, người kể chuyện thầm lặng

0
Angie Chau thuộc thế hệ nhà văn Việt Nam thứ hai tại Mỹ. Tuyển tập truyện ngắn Quiet As They Come của chị (được xuất bản bởi IG Publishing vào năm 2010) vừa được dịch sang tiếng Việt và mới ra mắt với tựa đề Những người thầm lặng (NXB Tổng hợp).
 /// Ảnh: NXB

Sách fantasy của tác giả Việt 12 tuổi

0
Người Sao Chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới, tác phẩm vừa ra mắt của Cao Việt Quỳnh (NXB Lao động - Chibooks ấn hành) có nhiều yếu tố gây chú ý đối với cộng đồng fantasy Việt, không chỉ vì thế giới siêu năng lực thú vị từ cốt truyện ly kỳ mà còn ở chỗ tác giả mới 12 tuổi.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Hồn xuân - Truyện ngắn của Trúc Thiên

0
1. Tình đếm kỹ đúng năm trăm thiên. Vậy là chiều nay kịp giao cho Duyên. Trời nhá nhem tối, đám ô dước trước hiên nhà đung đưa theo từng cơn gió mùa. Chạp rồi, cái gì cũng hối hả. Xóm Vườn Thơm tấp nập những chuyến hàng giao cho mối lái. Nhà nào cũng đỏ đèn tận khuya lắc lơ mới chịu nghỉ.
 /// Ảnh: Q.Trân

Khi nhà văn làm thầy dạy... toán

0
Gặp Nguyễn Hoàng Vũ (ảnh) ở ngoài đời, nhiều người hơi bất ngờ vì tác giả trẻ có giọng văn rất mượt và nét chữ đẹp này lại là thầy giáo dạy toán tại một trường cấp 3 ở Khánh Hòa.
Nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên đọc trích đoạn tác phẩm trong buổi ra mắt sách tại Đà Lạt /// Ảnh: Xuyên Vân

Đà Lạt trong 'ký ức của ký ức'

0
Sau các đầu sách viết về Đà Lạt được độc giả chú ý và đánh giá cao: Với Đà Lạt, ai cũng là lữ khách (tản văn), Đà Lạt, một thời hương xa (du khảo), Đà Lạt, bên dưới sương mù (biên khảo), nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mới Ký ức của ký ức.
Sách của người trẻ dành cho người trẻ

Sách của người trẻ dành cho người trẻ

0
Nhã Nam Xanh - dòng sách tiếng Việt, của những người viết trẻ, viết về người trẻ và dành cho người đọc trẻ, cùng những ai muốn tìm hiểu về họ vừa được Nhã Nam giới thiệu trong những ngày cuối năm 2019, với sự góp mặt của các tác giả trẻ đầu tiên: Miao, Zihua Nguyễn, Blog của May, Nguyễn Hoàng Vũ.
Nhà văn Trần Thùy Mai  /// ẢNH: TƯ LIỆU CỦA NHÂN VẬT

Con đường hoa thơm, cỏ lạ

0
'Cứ mỗi lần trèo qua một con dốc thì lập tức xuất hiện trước mắt mình một con dốc khác cao hơn. Thế là lại đi và đi mãi như thế trong gió ngược... Nhiều khi mỏi mà không muốn dừng bởi hai bên đường nhiều hoa thơm cỏ lạ quá. Cứ muốn hái và ôm đầy tay...', nhà văn Trần Thùy Mai.
Người đưa thư tình

Người đưa thư tình

0
Năm 2013, văn đàn phía nam đột nhiên sôi động bởi truyện ngắn Ông nội chết rồi được đăng báo của một tác giả gần như mới toanh Nguyễn Hoàng Vũ.
Hai tác phẩm đoạt giải /// Ảnh: Việt Chiến

Thị dân tiểu thuyết đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2019

0
Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội (HNV HN) gồm các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Thị Thu Huệ, Nguyễn Việt Chiến, Trần Quang Quý, Y Ban, Bùi Việt Mỹ, Trần Gia Thái, Hữu Việt vừa họp phiên chung khảo để xem xét và bỏ phiếu các tác phẩm - tác giả được các hội đồng thơ, văn xuôi, lý luận phê bình, văn học dịch đề cử vào giải thưởng HNV HN năm 2019.
 /// NXB cung cấp

Công bố nhật ký và thư từ cá nhân của nhà văn Bùi Hiển

0
Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri (NXB Văn học phát hành - ảnh), cuốn sách hơn 300 trang lần đầu công bố nhật ký và thư từ cá nhân giữa nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009) với bạn bè văn chương và các thành viên gia đình, không chỉ phác họa rõ nét chân dung của nhà văn có nhiều đóng góp cho văn học Việt Nam thế kỷ 20, mà còn phản ánh chân thực những diễn biến lịch sử đầy sôi động của thời đại mà ông đã sống.
Đi tìm 'Mật ngôn của biển' với Võ Văn Luyến

Đi tìm 'Mật ngôn của biển' với Võ Văn Luyến

1
Không phải ngẫu nhiên mà anh lấy tựa tập thơ mới nhất của mình là Mật ngôn của biển, mà tôi đồ chừng Võ Văn Luyến bằng ngôn ngữ thơ, muốn giải mã những thao thức, trăn trở giữa bộn bề cái đa sự của thế sự…