nha van trang the hy

Từ trái sang: Các nhà văn Lê Vĩnh Hòa, Ngọc Linh, Sơn Nam, Trang Thế Hy                    /// Ảnh: T.L - D.Đ.M - L.Đ

Bốn nhà văn miền Nam cùng 'lò'

0
Trong một vài bài về lịch sử văn học miền Nam thời kỳ tạm chiếm của Cao Huy Khanh và Võ Phiến... có nhắc đến “nhóm Nhân Loại” (1956 - 1959), “dòng văn học và nông thôn Nam bộ” ám chỉ đến những cây bút đã thành danh từ tờ tuần báo Nhân Loại: Sơn Nam, Lê Vĩnh Hòa, Trang Thế Hy và Ngọc Linh.
Ngày ấy làm báo

Ngày ấy làm báo

0
Giá trị của bài báo không phải ở chỗ nó sống bao lâu, mà nó sống như thế nào, nó giúp ích gì cho cuộc sống, cho xã hội.
Nhà văn Trang Thế Hy - Ảnh do NXB Trẻ cung cấp

Nhà văn Trang Thế Hy qua đời

2
Nhà văn Trang Thế Hy (tên gọi thân mật là chú Tư Sâm) đã qua đời vào lúc 0 giờ 50 phút hôm nay 8.12, hưởng thọ 91 tuổi.
Đồng bằng gợi nhớ

Đồng bằng gợi nhớ

0
(TN Xuân) Sống ở miền Nam hơn 42 năm, đã đến nhiều tỉnh đồng bằng Nam bộ, nhưng năm nay lần đầu tiên tôi mới được đi qua dòng sông Cổ Chiên.
Tặng sách cho nhà văn Trang Thế Hy

Tặng sách cho nhà văn Trang Thế Hy

0
Ngày 27.10, ông Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đại diện cho nhà xuất bản này đã đến tặng sách vừa ấn hành cho nhà văn Trang Thế Hy tại nhà riêng của ông (P.Phú Tân, TP.Bến Tre, Bến Tre).
Trang Thế Hy giữa đắng và ngọt

Trang Thế Hy giữa đắng và ngọt

0
Người viết đã từng được gặp nhà văn Trang Thế Hy vài lần ở đám giỗ nhà văn Sơn Nam (Tiền Giang) hoặc ở tư gia của ông (Bến Tre), có cảm giác nhà văn rất kiệm lời.
Thương nhớ anh Năm

Thương nhớ anh Năm

0
Nhiều người vẫn cho rằng “anh Năm” Nguyễn Quang Sáng nổi tiếng… đào hoa. Chuyện đào hoa thì chẳng biết sao, nhưng tôi biết ông rất thương con.
Vân Trang vướng tình tay ba

Vân Trang vướng tình tay ba

0
(TNO) Sau thành công với các phim điện ảnh như Thiên mệnh anh hùng, Cô dâu đại chiến... Vân Trang sẽ góp mặt trong bộ phim truyền hình mang tên Mật mã chuông gió.
Những văn sĩ “Ông già Nam bộ” đi viếng nhà văn “Ông già Nam bộ”

Những văn sĩ “Ông già Nam bộ” đi viếng nhà văn “Ông già Nam bộ”

0
Nhân ngày giỗ lần thứ 4 của “Ông già Nam bộ” - nhà văn Sơn Nam (1926-2008), nhiều nhân sĩ trí thức, bạn bè văn nghệ và cả những bạn đọc yêu mến nhà văn Sơn Nam đã tề tựu về Nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam nằm bên bờ sông Bảo Định (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) để thắp nhang tưởng niệm cố nhà văn…
Nhà văn Sơn Nam “rủ” anh em văn nghệ về Mỹ Tho

Nhà văn Sơn Nam “rủ” anh em văn nghệ về Mỹ Tho

0
Sáng ngày 12.8 rất đông bạn bè, thân hữu và anh em văn nghệ sĩ đã đến Nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam bên bờ sông Bảo Định (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) để thắp nhang tưởng niệm nhân ngày giỗ 3 năm của ông. Nhiều vị lão thành không quản ngại đường sá, đem chút lễ mọn đến viếng.
Nhà văn Trang Thế Hy... câu

Nhà văn Trang Thế Hy... câu

0
(TNTT>) Tôi từng nghe rất nhiều giai thoại về nhà văn quê Bến Tre Trang Thế Hy trước khi được gặp ông. Khoảng thời gian giữa nghe và gặp dài tới… 35 năm. Nửa đời người còn gì! Trong các câu chuyện về Trang Thế Hy mà tôi nghe các bạn đồng nghiệp với ông kể lại, thú vị nhất là chuyện Trang Thế Hy… câu. Là dân đồng nước Nam bộ, ông rành sáu câu cái vụ giăng câu bắt cá là chuyện thường ngày ở vùng đồng bưng.