Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch bị chỉ trích vì chế lời nhạc phim 'Mắt biếc' thành câu tục tĩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc biến tấu lời ca khúc Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh với từ ngữ nhạy cảm và có phần tục tĩu khiến nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch phải hứng chịu không ít chỉ trích.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch bị chỉ trích nặng nề vì biến tấu lời bài hát với lời lẽ nhạy cảm /// Ảnh: FBNV
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch bị chỉ trích nặng nề vì biến tấu lời bài hát với lời lẽ nhạy cảm
Ảnh: FBNV

Thời điểm hiện tại, bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đang thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều người. Đặt biệt, sau khi bộ phim ra rạp, nhạc phim Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim và được cư dân mạng yêu thích.

Tuy nhiên, trong một bài đăng mới đây trên Facebook cá nhân, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch khiến cư dân mạng vô cùng tức giận và bức xúc khi chế lời bài hát này với lời lẽ nhạy cảm. Cụ thể, tác giả Khóc giữa Sài Gòn sử dụng câu hát trong ca khúc Có chàng trai viết trên cây là "Có chàng trai viết lên cây, lời yêu thương cô gái ấy" và biến tấu lại với câu từ đầy nhạy cảm khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Dòng trạng thái của Nguyễn Ngọc Thạch nhanh chóng nhận phải rất nhiều "gạch đá". Nhiều người cho rằng hành động này của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch dường như không có bất kỳ sự tôn trọng nào dành cho ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh. Có khán giả cho rằng anh không đáng mặt làm nhà văn khi sử dụng câu chữ không đúng mực. 

“Nhà văn mà như vậy đó”, “Nói năng tục tĩu vậy mà cũng làm nhà văn được sao”, “Nếu không thích bài hát thì thôi không cần phải dùng lời lẽ tục tĩu như vậy đâu anh”, "Anh kém duyên quá anh Thạch ạ, chế lời bài hát xúc phạm người ta như vậy không sợ sau này sản phẩm của anh cũng bị hay sao", "Yêu cầu nhà văn Nguyễn ngọc thạch xin lỗi nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh nhé", "Giang sơn thì dễ đổi, bản tính thì khó dời, các cụ dạy có sai đâu. Chế tích cực vui vẻ còn có thể bỏ qua bạn à, chế dùng lời lẽ như thế này thì chỉ làm xấu tác phẩm không tôn trọng tác giả", "Lấy tác phẩm của người khác ra để chế nhạo, dùng từ ngữ theo lối vô học, xỉ nhục cái danh xưng nhà văn đó quá”, “Mình tưởng qua thời gian Nguyễn Ngọc Thạch sẽ trở nên trưởng thành và chín chắn hơn quá các vụ scandal do bạn ấy tự gây nên, vì cho cùng tuổi trẻ ai mà chả mắc sai lầm. Nhưng không hề, bạn ấy đã 30 tuổi hơn nhưng cách hành xử và lối bậy bạ trong tư duy và ngôn ngữ vẫn không lớn lên theo thời gian", cư dân mạng bức xúc.

Sau những bình luận chỉ trích của cư dân mạng, Nguyễn Ngọc Thạch đã xóa dòng trạng thái, tuy nhiên vẫn chưa khiến cộng đồng mạng dịu bớt sự tức giận. Trong nhiều hình ảnh và dòng trạng thái anh chia sẻ, khán giả liên tục gửi lại hình ảnh đã chụp màn hình và yêu cầu anh phải lên tiếng xin lỗi nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. 

Trước đó, tác giả cuốn sách Người cũ còn thương cũng từng khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" với dòng trạng thái được cho là “cà khịa” đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Những chia sẻ này cũng khiến anh bị "ném đá" thẳng tay trên khắp mạng xã hội. Đây cũng không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Thạch "dèm pha" Đông Nhi, anh từng thẳng thắn chê bai nữ ca sĩ sinh năm 1988 không xinh và không xứng với Ông Cao Thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU