nha van bao ninh

Cảnh trong vở kịch kinh dị Đá đoạt hồn của Sân khấu kịch Hồng Vân. Nhiều người không an tâm khi kịch kinh dị lại hút khách /// Ảnh: Quỳnh Trân

Văn học nghệ thuật loay hoay tìm hướng bứt phá

1
Sau hơn 30 năm đổi mới (1986 - 2017), trong khi kinh tế, khoa học, công nghệ... đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, thì văn học nghệ thuật TP.HCM vẫn loay hoay trước thực tế cuộc sống đặt ra.
Không chỉ những câu chuyện của ký ức

Không chỉ những câu chuyện của ký ức

0
Những cuốn tự truyện viết về tuổi thơ thời chiến tranh, thời bao cấp xuất hiện trên văn đàn không chỉ là những câu chuyện của ký ức tác giả mà còn như những cánh cửa mở ra để độc giả khám phá, tiếp cận với lịch sử ở nhiều góc cạnh khác nhau.
Cố nhà thơ Xuân Quỳnh (phải) vẫn chưa được trao giải thưởng Hồ Chí Minh đợt này	 /// Ảnh: T.L

Không để quy trình máy móc cản trở việc tôn vinh

1
Bộ VH-TT-DL sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến để sửa đổi quy trình xét giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Chọn ngành, chọn trường - Thách thức trước ngưỡng cửa đại học

Chọn ngành, chọn trường - Thách thức trước ngưỡng cửa đại học

0
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở thích lại có nhu cầu xã hội về nhân lực cao, không lo thất nghiệp? Chọn trường nào để đảm bảo cho bạn một môi trường học tập tốt nhất? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
Phát hành Nỗi buồn chiến tranh tiếng Hàn

Phát hành Nỗi buồn chiến tranh tiếng Hàn

0
Bản dịch tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh sang tiếng Hàn vừa được in xong và phát hành tại xứ sở kim chi ngày 10-5, thông tin từ dịch giả Ha Jae Hong cho biết như vậy.
"Nỗi buồn chiến tranh" ra mắt ở Iran

"Nỗi buồn chiến tranh" ra mắt ở Iran

0
Tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh vừa ra mắt bản tiếng Farsi (Ba Tư) ở Iran và là cuốn tiểu thuyết VN đầu tiên được dịch ra tiếng Ba Tư.
Nhà văn Bảo Ninh nhận Giải thưởng châu Á 2011

Nhà văn Bảo Ninh nhận Giải thưởng châu Á 2011

0
Ngày 25.5, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra lễ trao Giải thưởng châu Á lần thứ 16 - Nikkei Asia Prizes. Nhà văn Bảo Ninh là một trong những người được nhận giải thưởng này. Hội đồng xét duyệt trao giải đánh giá nhà văn Bảo Ninh là người có những đóng góp lớn trong lĩnh vực văn học với thiên tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh xuất bản năm 1991.