nhà trường

Học sinh quay tài liệu, đưa về địa phương rèn luyện đạo đức?

Học sinh quay tài liệu, đưa về địa phương rèn luyện đạo đức?

42
Một phụ huynh học sinh Trường THCS Bình An, Q.2, TP.HCM phản ánh với Báo Thanh Niên về việc học sinh quay cóp tài liệu, vi phạm quy chế kiểm tra học kỳ 2 bị nhà trường kỷ luật bằng hình thức hạ hạnh kiểm xuống loại yếu đồng thời thông báo cho địa phương biết. 
Đổi mới giáo dục cần cẩn trọng để không gây ảnh hưởng lớn tới học sinh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bài học khi đổi mới

3
Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông từ năm 2018 đồng nghĩa với việc một lứa học sinh sắp phải đối mặt với việc thí điểm, thực nghiệm những thay đổi lớn trong chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá...
Nữ sinh nổi tiếng nhờ bộ móng tay 'khủng'

Nữ sinh nổi tiếng nhờ bộ móng tay 'khủng'

0

Với ý thích để móng tay dài, nữ sinh 16 tuổi Simone Taylor đã nuôi được bộ móng dài hơn 15 cm/móng. Mặc dù ảnh hưởng đến việc học và thầy cô khuyên cắt nhưng cô gái người Đức vẫn chưa có ý định từ bỏ bộ móng.

Học sinh Trường TC Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương (TP.HCM)
 /// Ảnh: K.B

Tuyển sinh CĐ: Học sinh hoang mang, trường sốc

0
Trong hội nghị về công tác tuyển sinh năm 2016 và phương hướng năm 2017 do Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức hôm qua (4.4) tại Hà Nội, nhiều đại biểu bày tỏ những khó khăn phải đối mặt trong công tác tuyển sinh.
 Việc sử dụng công nghệ không có kỷ luật làm ảnh hưởng tới khả năng tập trung của học sinh /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sinh thiếu tập trung vì... công nghệ

0
Hiện tượng học sinh (HS) lơ là, không tập trung, hay quên được nhiều chuyên gia cho là hệ quả của việc bắt chạy theo thành tích và thiếu kỷ luật trong việc sử dụng các phương tiện từ internet.
Giờ học chương trình tiếng Anh liên kết ở Trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội)  ///  Ảnh: Tuệ Nguyễn

Chưa yên tâm với dạy tiếng Anh liên kết

2
Dù cho con em theo học chương trình liên kết dạy tiếng Anh giữa nhà trường với các trung tâm ngoại ngữ nhưng các phụ huynh vẫn chưa thực sự yên tâm.
Trường trung học East High ở TP.Salt Lake thuộc bang Utah (Mỹ)  /// Wikiwand

Phòng tắm giặt cho học sinh vô gia cư

0
Trường trung học East High ở TP.Salt Lake thuộc bang Utah (Mỹ) đã quyết định chuyển hai phòng thay quần áo của trường thành phòng tắm giặt cho 80 học sinh vô gia cư trong trường, theo tờ The Independent.