nhà trường

Đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường tham gia buổi đối thoại tại Báo Thanh Niên chiều qua  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm không đúng chức năng thì không nên tồn tại

0
Tồn tại hay xóa bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) là chủ đề trao đổi sôi nổi trong chương trình đối thoại trực tuyến trên thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên vào chiều qua 22.9.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nỗi lo học sinh 'bốn mắt'

0
Cận thị đang là căn bệnh thời đại của học sinh. Theo các chuyên gia nhãn khoa, tỷ lệ học sinh bị cận thị tăng lên theo cấp học. Học sinh các trường chuyên bị cận thị cao hơn học sinh các trường không chuyên.
 /// Ảnh minh họa

Ở nước ngoài có hội phụ huynh không?

28
Câu chuyện bỏ hay không ban đại diện cha mẹ học sinh trong các trường học ở Việt Nam đang rất nóng. Vấn đề này có xảy ra ở các nước không?
Năm học nào cũng xảy ra chuyện lạm thu ở nhiều trường

Bộ GD-ĐT sửa quy định để chấn chỉnh lạm thu

7
Sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã trực tiếp kiểm tra đột xuất một số trường ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An và sẽ điều chỉnh một số quy định để tránh lạm thu.
 /// Hiển Cừ

Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên

3
Kiên Giang thiếu hơn 1.700 phòng học
Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết qua rà soát của các huyện, TP, bước vào năm học mới 2017 - 2018, toàn tỉnh thiếu hơn 1.000 giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS, trong đó nhiều nhất là bậc tiểu học, với hơn 470 giáo viên. 
Mua sắm dụng cụ năm học mới theo quy định đồng phục cũng là gánh nặng với nhiều phụ huynh  /// Ảnh: Ngọc Dương

Mệt mỏi các kiểu 'đồng phục' đầu năm học

14
Cứ vào năm học mới, chuyện đồng phục, sách, vở, bút, mực... cho học sinh lại khiến phụ huynh mệt mỏi vì những quy định không đáng của các trường, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP.HCM.
Một trường học khang trang mới xây dựng tại H.Sơn Tây /// Ảnh: Hiển Cừ

Xóa lớp học tạm ở vùng cao Sơn Tây

0
Nhờ nỗ lực của chính quyền địa phương và góp sức của người dân, năm học mới này, hàng trăm học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã thoát cảnh học trong những phòng tạm bợ và nhờ nhà dân.
Phụ huynh cần cảnh giác khi tập trung đông người chờ đón con tan học /// Ảnh: H.N

Cảnh giác trộm cắp trước cổng trường

3
Chỉ mới qua tuần lễ đầu tiên tựu trường, một số phụ huynh đưa đón con đến trường, mất cảnh giác đã bị kẻ gian lợi dụng sơ hở, trộm tài sản.
Học sinh tham gia diễn đàn /// Ảnh: Như Lịch

Điều trẻ em lo lắng nhất…

1
Những vấn đề trẻ em lo lắng nhất hiện nay là gì? Các hình thức xâm hại trẻ em phổ biến nào đang và có thể xảy ra tại gia đình, nhà trường và cộng đồng của em?...
 /// Minh họa: DAD

Trường thiếu giảng viên, thiếu đất… vẫn đạt chuẩn!

6
Việc chấm điểm các trường đại học để được công nhận đạt kiểm định chất lượng còn quá cào bằng, không đánh giá đúng thực chất năng lực, vị thế của từng trường dẫn đến tình trạng đánh đồng các trường với nhau.